Hôm nay DDZ đăng tải trên cộng đồng Dota 2 Reddit bao gồm một số bức hình chụp lịch sử bet từ tài khoản của anh (đã được admin Dota2lounge xác nhận), chụp đoạn chat giữa DDZ và một người bạn, giữa Lance và bạn gái, giữa bạn gái Lance và một người bạn khác. Đây là một post nhằm phủ nhận việc anh bị cáo buộc bán độ hôm vừa rồi.

Về việc bạn gái DDZ và Lance bet ngược team, anh giải thích rằng hoàn toàn không hề biết các cô này bet và chỉ bet khi nghe theo lời khuyên bạn, cho rằng game đó (Arrow vs CSW) một số thành viên Arrow bị lag nên không chắc chắn lắm về phong độ của team. DDZ cũng cho rằng việc bet là của họ, anh và Lance không can thiệp. Về cái tên Vallejos, anh nói hoàn toàn không biết gì cả và phủ nhận sự quen biết. Về việc thi đấu nhiều game dưới phong độ, DDZ cũng đều đổ cho việc cấu hình phần cứng và internet.

Đâu là sự thật?

Theo đánh giá của cộng đồng sau khi xem những tấm ảnh và lời bào chữa, hầu hết đều cho rằng các bằng chứng DDZ đưa ra là giả mạo!

Đầu tiên chính là cô bạn gái của DDZ, cô này nói rằng rất ít khi bet ở D2L nhưng lại nhờ bet hộ một người chưa bet bao giờ 1 item giá trị như Rotten Stache, vào một cái kèo không chắc chắn với CSW quả là có chút lạ. Chưa kể một mớ các kèo bet lên tới cả trăm USD mà các cô bạn gái này đổ vào chỉ vì... pc bạn trai lag. Còn các kèo bet cho Arrow thua hầu hết đều rất nhỏ còn các kẻo ăn đậm cửa dưới thì ăn khá là béo. Hãy thử tưởng tượng cảm giác bạn khi đang là top team SEA, gấu của bạn chìa ra vài rare ghẻ bet cho bạn, còn toàn Stache với Arcana cho mấy anh Pinoy? Với DDZ, anh ta hoàn toàn ok với điều đó.

Manager team Malaysia tức giận vì hành động của DDZ.

Đoạn chat được đăng tài từ Steam và Facebook mang hơi hướm giả mạo nhất là ở phần thời gian. Qua nhìn nhận chi tiết các bức ảnh Facebook được chụp có dấu hiệu bôi xóa, giả mạo: chat lúc 9 giờ trong khi game đấu lúc... 7 giờ. Lịch sử chat Steam không lưu lại lâu và Arrow chơi tại các quán internet cafe vì không có gaminghouse/bootcamp, như đã đề cập ở trên DDZ nói rằng PC hay bị lag. Trừ phi anh ta và bạn gái có thói quen chat cái gì cũng chụp lại, hoặc là để AFK PC tại quán...đến cả tuần, mà cũng có thể DDZ có tài tiên tri nên đoán hết được những gì sắp xảy ra đến với anh ta nên chụp sẵn lại chăng?

Buồn thay một player từng được coi là thế hệ Mushi tiếp theo, mang theo hy vọng của không ít các fan hâm mộ Dota lại nói dối một cách trắng trợn. Thay vì dũng cảm đứng lên nhận sai và xin lỗi, lại chọn cách múa dao qua thợ rèn.

Mọi thông tin cập nhật của vụ việc này sẽ được chúng tôi đem đến cho các bạn trong thời gian sớm nhất.