Đây là hai hệ thống giải thưởng được ra đời nhằm công nhận các mô hình lưu trú đạt tiêu chuẩn cao trong mọi khía cạnh, cung cấp dịch những vụ xuất sắc nhất và mang tới khách hàng những trải nghiệm khó quên trong suốt thời gian lưu trú. Đây là những giải thưởng mà các thương hiệu lưu trú trên thế giới đều mong muốn đạt được.

Hạng mục giải thưởng được trao cho các tòa nhà của Ascott như sau:  

Tại giải thưởng Haute Grandeur Global Awards 2023: Somerset Grand Hanoi được vinh danh Giải Xuất sắc cho căn hộ dịch vụ tốt nhất ở cấp độ toàn cầu; Somerset Feliz Ho Chi Minh City được vinh danh Giải Xuất sắc cho căn hộ dịch vụ tốt nhất ở châu Á; Citadines Marina Halong được vinh danh Giải Xuất sắc cho khách sạn mới tốt nhất ở cấp độ toàn cầu.

Tại giải thưởng Luxury Lifestyle Awards 2023, Oakwood Residence Hanoi giành Giải căn hộ dịch vụ cao cấp tốt nhất Hà Nội.

Bà Lew Yen Ping - Tổng Quản lý Vùng Việt Nam, Campuchia và Myanmar của Ascott, cho biết: “Thành tựu này là minh chứng cho chất lượng và sự hoàn hảo mà Ascott mang lại cho khách hàng và đối tác. Trong bối cảnh tăng trưởng nhanh của ngành du lịch nửa đầu năm 2023, những giải thưởng từ Haute Grandeur Awards và Luxury Lifestyle Awards, cùng với sự công nhận từ khách hàng sẽ là nguồn động lực và tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của Ascott trong những năm tới”.

Bên cạnh loại hình lưu trú khách sạn phổ biến, mô hình căn hộ dịch vụ của The Ascott Limited đang ngày càng được ưa thích. Theo đại diện The Ascott Limited, loại hình lưu trú này có khả năng thay đổi linh hoạt, cho phép Ascott thích nghi với các yêu cầu về thời hạn lưu trú, từ ngắn hạn đến dài hạn; số lượng khách lưu trú, từ du lịch một mình tới du lịch theo nhóm - giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua những tiện nghi đa dạng tại các căn hộ. Với danh mục thương hiệu đa dạng trải dài tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam, khách du lịch giờ đây vừa có cơ hội trải nghiệm dịch vụ cao cấp của Ascott, vừa có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp cũng như tìm hiểu văn hóa địa phương trên khắp mọi miền. 

Với giá trị cốt lõi là sự “hài hòa”, Somerset hướng tới việc xây dựng một môi trường nghỉ dưỡng hài hòa, thân thiện với thiên nhiên, nơi mà các gia đình bất kể thế hệ có thể cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc. 

Trong khi đó, thương hiệu Citadines sẽ mang tới các du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng linh hoạt, tích hợp giữa tiện ích của căn hộ cao cấp cùng dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp, với khẩu hiệu “For the Love of Cities” (Vì tình yêu thành phố). Citadines hứa hẹn đem đến cho khách lưu trú những trải nghiệm du lịch độc đáo và không ngừng truyền cảm hứng sống, làm việc và thư giãn không giới hạn.

Thương hiệu mới được Ascott sáp nhập vào tháng 3/2023 - Oakwood, cũng mang những đặc trưng khác biệt. Oakwood được thiết kế với không gian sống và làm việc thuận tiện được tối ưu cho nhu cầu làm việc tại nhà.

Trong bối cảnh thị trường thay đổi sau đại dịch, có thể nhận thấy nhu cầu cho dịch vụ lưu trú trở nên đa dạng, trải rộng từ nhu cầu du lịch cá nhân, du lịch gia đình, tới những chuyến công tác dài ngày hoặc nhu cầu thay đổi địa điểm cư trú. Với danh mục sản phẩm đa dạng, là sự kết hợp giữa thương hiệu khách sạn tọa lạc tại các vị trí cửa ngõ, cùng các dòng căn hộ dịch vụ với đặc trưng thương hiệu đậm nét, vốn là thế mạnh cốt lỗi của tập đoàn, Ascott tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong với vai trò chủ sở hữu và nhà quản lý dịch vụ lưu trú tại thị trường Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Đặng Nhung