Ashton Carter

Cập nhập tin tức Ashton Carter

Biển Đông khoét thêm hố sâu quan hệ Mỹ - Trung

Căng thẳng trên Biển Đông đã khiến Washington và Bắc Kinh khó tập trung vào việc phát triển kinh tế và thương mại song phương.

Mỹ dỡ lệnh cấm vũ khí sát thương trên biển với VN

Chính phủ Mỹ vừa thông báo dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán các loại vũ khí sát thương trên biển cho Việt Nam nhằm giúp phát triển năng lực trên biển và tương tác với các lực lượng khác trong khu vực.

Mỹ sẵn sàng cho khả năng xung đột Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố, Washington đang tăng tốc chuẩn bị cho khả năng xung đột với TQ trong khu vực tranh chấp Biển Đông.

VN muốn các nước giúp mua tàu tuần tra biển

Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter cho hay, sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí cho VN, hai quốc gia hiện cam kết hợp tác về thương mại và quốc phòng, và lần đầu tiên sẽ phấn đấu đến việc cùng chế tạo.

BT Quốc phòng: VN chỉ kè kín đảo thuộc chủ quyền

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói: VN đóng quân trên 9 đảo nổi, 12 đảo chìm, củng cố đảo nhằm đảm bảo an toàn cho quân, dân.

Cuối tuần này Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến HN

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter sẽ có mặt tại HN cuối tuần này thăm chính thức VN theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm VN

 Hãng Bloomberg hôm nay dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter dự kiến sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng này.