Asiasoft đã chính thức xác nhận thông tin phát hành trở lại Loong Online 3D (trước đây được gọi là Loong Online) tại Việt Nam vào ngày 18/9 vừa qua.

Ảnh chụp màn hình trang chủ của Loong Online 3D

Để độc giả và người chơi biết thêm những thông tin xác thực từ tựa game MMORPG mới mà cũ này, GameSao đã có cuộc trao đổi ngắn với bà Hà Tuyết Nhung, người chịu trách nhiệm truyền thông cho sản phẩm Loong Online 3D của NPH Asiasoft.


Asiasoft có thể chia sẻ lý do “hồi sinh” lại Loong Online sau khi FPT Game đã tuyên bố đóng cửa vào tháng 12/2012?

Đây là một sản phẩm chất lượng và phù hợp với thị trường Việt Nam hơn các game “bom tấn”. Hình ảnh thân thiện và các chức năng in-game đáp ứng thị hiếu của game thủ Việt Nam (thú cưỡi, cường hóa, chế tạo, Bang hội chiến, Công Thành Chiến v.v.v...)

Nhiều người chơi cho rằng, nguyên nhân buộc FPT Game phải ngừng phục vụ Loong sau một năm ra mắt do những vấn đề liên quan đến khâu vận hành. Vậy Asiasoft đã lên kế hoạch thế nào để tránh đi vào vết xe đổ cách đây năm năm?     

Game online đặc biệt là game nhập vai MMORPG tồn tại hay không là ở việc có xây dựng được cộng đồng gắng kết với nhau hay không thông qua các sự kiện hoặc hoạt động được NPH tổ chức, khởi xướng. Biết rõ điều nay Asiasoft đã bước đầu liên hệ cộng đồng cũ của Loong và xây dựng cộng đồng Loong tại các tỉnh trước cả khi game ra mắt chính thức.

Việc đó phần nào giúp chúng tôi không mắc phải những vấn đề mà Loong trước đây đã gặp.

Được biết, kể từ thời điểm FPT Game thôi phát hành Loong Online, đã có rất nhiều máy chủ lậu được mở ra để game thủ “ôn lại kỷ niệm xưa”. Liệu Asiasoft có biện pháp gì để đảm bảo tác quyền khi Loong Online 3D chính thức ra mắt không?

Các private servers chắc chắn sẽ không có đủ những chức năng như bản chính thức được hỗ trợ từ nhà phát triển. Nó sẽ thiếu rất nhiếu tính năng quan trong của Loong như Công Thành Chiến, Kỹ Năng Kỵ chiến hoặc các update mới nhất của Loong và đặc biệt là GameGuard hay còn gọi là anti-hacking.

Ngoài ra chúng tôi sẽ khống chế cách thức đóng gói bản cài đặt (client game) sẽ làm nản lòng các bạn có ý định trích xuất file từ bản Loong VN.

Trong thông cáo báo chí mà GameSao mới nhận được, Asiasoft không hề nhắc tới những thế mạnh của Loong Online 3D ở mảng hình ảnh, đồ họa. Thực tế, tựa game MMORPG này đã được coi là “có tuổi” trên thị trường và liệu Loong Online 3D có đủ sức hút khi đặt cạnh những tựa game “bom tấn” hàng đầu hiện nay?

Như đã trả lời ở trên, Loong Online được nhận định là phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt kể cả về mặt hình ảnh và gameplay.

Hiện tại Loong Online hỗ trợ độ phân giải Full HD 32bit màu. Nếu bạn lựa chọn max setting, Asiasoft bảo đảm Loong không thua kém gì các game “bom tấn” mà tựa game lại không đòi hỏi cấu hình máy tính cao.

Thị trường game Việt Nam đang chứng kiến sự lên ngôi của game mobile hay webgame thể loại MOBA, FPS,…trong khi game client nhập vai đang yếu thế. Việc Asiasoft phát hành một tựa game đã xuất hiện cách đây sáu năm liệu có phải là một “canh bạc” trong bối cảnh hiện tại?

Mỗi dòng game đều có thế mạnh và điểm yếu. Sau thời gian “ngủ đông” dòng game PC sẽ trỗi dạy mạnh mẽ. Bởi dòng game MMORPG trên nền tảng PC luôn có những điểm mạnh mà các thể loại Webgame hay Mobile Game không có được.

Như những chiến trường rộng lớn với hơn 1000 người tham gia hay sự đa dạng về chức năng game. Quan trọng nhất là khả năng kết nối người chơi của dòng game RPG trên nền tảng PC.

Những kỷ niệm như kiểu Party săn Boss, hay bị KS bởi người chơi khác, buổi War Bang thắng lợi luôn đọng lại trong ký ức trong những game thủ.

“Món ăn mang đến nhiều điều mới lạ cho game thủ Việt” như Asiasoft đã đề cập trong thông cáo báo chí có hàm ý nhắc đến tính năng/hoạt động nào mới trong Loong Online 3D mà người chơi chưa từng biết tới?

Chắc chắn là có và thông tin cụ thể sẽ được cập nhật trên fanpage và Trang chủ của Loong. Các bạn nhớ đón xem.


Loong Online, tựa game MMORPG công thành lấy đề tài Tiên hiệp do hãng Dacheng Network (Đài Loan) phát triển, “được coi là một trong những điểm sáng duy nhất của làng game Việt trong năm 2011”, theo GameK, khi được FPT Game phát hành tại thị trường nước nhà.

Nhưng do “cách quản lý thiếu trách nhiệm của đội ngũ điều hành”, GameK đề cập, FPT Game đã phát ra thông báo đóng cửa tựa game vào ngày 12/10/2012, sau khoảng một năm ra mắt tại Việt Nam.

Được biết, Asiasoft sẽ vận hành phiên bản mới nhất của Loong Online 3D và hiện tựa game vẫn đang trong giai đoạn Alpha Test.

Asiasoft vẫn chưa tiết lộ thời điểm phát hành chính thức Loong Online 3D.

Gamer