Assassin's Creed là một trong những thương hiệu đắt giá nhất của làng game hiện nay - đó là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng đến mức nào? Theo thông tin khảo sát gần đây từ trang Kotaku, toàn bộ series Assassin's Creed kể từ tựa game đầu tiên phát hành năm 2007 đã bán được 73 triệu bản game trên toàn thế giới - thành tích rất đáng nể đồng thời cũng biến nó trở thành dòng game ăn khách nhất của Ubisoft.

 

"Hội sát thủ" chưa có dấu hiệu suy yếu.
 

Để tiện so sánh chúng ta có thể kể đến một số series game đình đám khác như GTA với 150 triệu bản, Call of Duty 120 triệu hay Final Fantasy 102 triệu... nhưng rõ ràng tuổi đời của chúng đều cao hơn Assassin's Creedrất nhiều.

Mặc cho đa số các fan hâm mộ đều cảm thấy không mấy thích thú với hình thức phát hành thường niên mà Ubisoft đang áp dụng cho dòng game hành động này, thật khó để phủ nhận tính hiệu quả của nó khiAssassin's Creed vẫn đang ngày một ăn nên làm ra.

Theo sau Assassin's Creed, các series khác do Ubisoft phát triển cũng tỏ ra không kém phần ấn tượng: Just Dance dù thuộc thể loại casual đạt 48 triệu bản. Điệp viên Sam Fisher già cỗi nhưng vẫn chứng tỏ độ "cay" của mình khi tẩu tán được 30 triệu bản game Spinter Cell, tiếp đến là một số tựa game dựa trên tiểu thuyết nhà văn Tom Clancy như Rainbow Six, Ghost Recon với lần lượt 26 và 25 triệu bản.
 

 

Trong năm 2014, Assassin's Creed có thể sẽ giới thiệu tận hai phiên bản lớn ra mắt cùng lúc, một dành cho PS4, Xbox One và một dành cho các hệ console cũ (cả hai đều có trên PC). Assassin's Creed Unity - tựa game lấy bối cảnh cuộc cách mạng Pháp thế kỉ 18 đã được công bố chính thức hồi tháng 3 vừa qua thông qua trailer giới thiệu mới, còn Assassin's Creed Comet hiện vẫn còn là ẩn số nhưng theo các nguồn tin không chính thức, người chơi lần đầu tiên sẽ có cơ hội vào vai một Templar trong phiên bản này.


Assassin's Creed Unity Trailer.


Sở hữu thương hiệu lớn mạnh như vậy, đương nhiên Ubisoft cũng chẳng phải một hãng game tầm thường. Đa số các sản phẩm đóng mác Ubisoft ra mắt trong vài năm trở lại đây đều gặt hái được ít nhiều thành công và theo thông tin do họ mới công bố, công ty Pháp đang sở hữu tới gần 10.000 nhân viên - sánh ngang với gã khổng lồ EA từ lâu luôn được biết đến là dồi dào nhân lực nhất trong ngành công nghiệp game.
 

Lượng nhân lực của Ubisoft đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006.
 

Vẫn còn nhiều thông tin đang được chờ đón về hai phiên bản Assassin's Creed cũng như bom tấn The Division, chắc chắn E3 2014 sẽ tiếp tục là một kì hội chợ đầy bận rộn đối với Ubisoft.

Theo Tri Thức Trẻ