Ubisoft - nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Assasin's Creed hôm qua đã hân hoan thông báo về việc đứa con cưng của họ đã có những bước nhảy vọt, cụ thể là đang xếp thứ 4 về mặt thương hiệu trong các game trên Thế giới chỉ sau Call of Duty, Mario  FIFA

Assasin's Creed đứng ở vị trí thứ 4

Sự kiện trên được hãng game công bố sau khi tổng kết lại quá trình ra đời của series Assasin's Creed cho đến nay. Tổng cộng, siêu phẩm của họ đã tiêu thụ được tới hơn 73 triệu bản, tính từ khi phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2007, cùng với 15 danh hiệu, giải thưởng lớn nhỏ được trao.

Giám đốc điều hành Ubisoft - ông Yves Guillemot cho biết

"Chúng tôi rất hài lòng khi Assassin's Creed đã trở thành thương hiệu lớn thứ tư trong ngành công nghiệp game trên Thế giới. Đây là sự phản ánh đúng những công sức, mồ hôi nước mắt chúng tôi đã bỏ ra." 

Tình đến nay, đã có tất cả 11 phiên bản Assasin's Creed được phát hành bao gồm:

2007: Assassin's Creed
2008: Assassin's Creed: Altaïr's Chronicles
2009: Assassin's Creed: Bloodlines
2009: Assassin's Creed II: Discovery
2009: Assassin's Creed II
2010: Assassin's Creed: Project Legacy
2010: Assassin's Creed: Brotherhood
2011: Assassin's Creed: Revelations
2012: Assassin's Creed III
2012: Assassin's Creed III: Liberation
2013: Assassin's Creed IV: Black Flag

 

Ông cũng tiết lộ Assassin's Creed 4: Black Flag - phiên bản mới nhất của series hiện nay cũng đã bán được hơn 11 triệu bản.

 Assassin's Creed 4: Black Flag  đã bán được tới 11 triệu bản

Ngoài ra, sau buổi tổng kết trên Ubisoft cũng vô cùng vui mừng tuyên bố thêm 1 số thông tin rất tích cực nữa như việc ngoài Assasin's Creed còn có 1 tựa game nữa lọt vào top 20 thương hiệu lớn nhất Thế giới, đó chính là: Just Dance với vị trí thứ 12

Ubisoft sở hữu 2 game trong top 20 thương hiệu

1 tin vui nữa, trong top 10 game nhận được đánh giá cao nhất từ độc giả, Ubisoft cũng chiếm tới 40% với các game: Rayman Legends, Rocksmith, Assasin's Creed 4South Park: The Stick of Truth.

Chiếm tới 4/10 vị trí dẫn đầu, Ubisoft đã vượt mặt cả ông lớn EA

Phiên bản mới nhất - Assasin's Creed Unity sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay trên 2 hệ máy Xbox One và PlayStation 4, còn trên những chiếc máy Current-Gen gồm Xbox 360 và PlayStation 3, Ubisoft vẫn chưa khẳng định gì thêm.

 

Đức Quang