NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Màn hình laptop gaming 17.3 inch 240Hz / 3ms đầu tiên trên thế giới: Strix SCAR III và Hero III là những chiếc latop gaming đầu tiên được trang bị màn hình tần số quét siêu nhanh 240Hz/3ms cho game thủ esports.
  • Độ phân giải cao nay đã đi kèm tần số quét cao: Tấm nền thử nghiệm mang đến tần số quét 120Hz tại 4K UHD, gấp đôi tần số quét trên các màn hình 4K UHD thông thường.
  • Đổi mới toàn diện: Tấm nền AMOLED cung cấp độ phân giải 4K UHD với công nghệ HDR và độ phủ 100% của không gian màu DCI-P3.
  • Linh hoạt về lựa chọn màn hình: Dải sản phẩm laptop gaming ROG mới nhất được trang bị màn hình hỗ trợ linh hoạt HDR, 4K, G-SYNC, và PANTONE Validated giúp thay đổi nhanh chóng giữa sáng tạo nội dung và giải trí.
  • ROG Strix và Zephyrus phiên bản màu Glacier Blue: Tông màu Glacier Blue lấy cảm hứng từ công nghệ Làm mát thông minh, mang đến cho game thủ, người sáng tạo nội dung sự đa dạng hình ảnh với tông màu xanh mát.

ASUS Republic of Gamers (ROG) công bố dải laptop gaming được trang bị màn hình tần số quét 240Hz lần đầu tiên trên kích thước 17 inch. Cùng với đó là tùy chọn tấm nền 4K@120Hz tiên tiến lần đầu xuất hiện trên laptop, tất cả được được trưng bày tại sự kiện Computex 2019 tại Đài Bắc, Đài Loan. Các tấm nền cao cấp thể hiện tốc độ đột phá, độ chính xác và độ sâu chi tiết hình ảnh, định nghĩa tương lai của laptop gaming. Những tấm nền này vượt qua ranh giới của công nghệ hiện đại, mang đến cho tất cả mọi người từ những người chơi esports đầy tính cạnh tranh đến những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp một trải nghiệm hình ảnh cực kỳ sắc nét và cảm nhận mượt mà hoàn hảo.

ROG cũng công bố phiên bản màu sắc Glacier Blue mới cho ROG Zephyrus S và Strix G từ quý 3 năm nay, để mở rộng đối tượng game thủ, streamer và những nhà sáng tạo nội dung. Màu Original Black có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với những game thủ khó tính và hòa nhập tốt trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng khi thế giới game phát triển và thay đổi, màu sắc cũng phải phát triển theo.

Màn hình laptop gaming 17.3 inch tần số quét 240Hz / 3ms đầu tiên trên thế giới

ROG đã giới thiệu tấm nền tần số quét 240Hz trên Strix SCAR II tại CES vào đầu năm 2019, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho laptop gaming. Tấm nền 15 inch tương tự đã được tung ra vào tháng trước trên các sản phẩm thuộc Bộ sưu tập ROG Spring 2019, bao gồm Zephyrus S GX502 mới, Zephyrus M GU502, Strix SCAR III G531 và Strix Hero III G531.

Giờ đây, Strix SCAR III G731 và Hero III G731 là những sản phẩm đầu tiên được trang bị màn hình 240Hz/3ms với kích thước màn hình 17 inch rộng rãi hơn. Với đồ họa lên đến NVIDIA® GeForce RTX™ 2070 cùng công nghệ ROG Boost, các mẫu laptop gaming này hoàn toàn có thể tạo ra tốc độ khung hình lên đến ba chữ số, mang đến trải nghiệm game mượt mà trong các tựa game có nhịp độ nhanh và thế giới esports đầy tính cạnh tranh.

Màn hình 4K UHD tần số quét 120Hz đột phá

Đối tác sản xuất màn hình lâu năm AUO đã phát triển tấm nền độ phân giải 4K UHD với tần số quét lên đến 120Hz (4K120), gấp đôi tần số quét của các màn hình 4K UHD thông thường. Và ROG đang trang bị và trình diễn tấm nền 15,6 inch đột phá này trong phiên bản Glacier Blue của chiếc Zephyrus S GX502 được trưng bày tại Computex 2019. Màn hình 4K UHD 120Hz nhấn mạnh tính linh hoạt của Zephyrus S cho cả việc chơi game cũng như sáng tạo nội dung. Công nghệ NVIDIA G-SYNC® đồng bộ hóa tốc độ làm mới màn hình với tốc độ khung hình của GPU GeForce RTX 2070 để loại bỏ hiện tượng xé hình. Thời gian phản hồi 3ms giúp duy trì hình ảnh rõ nét với tốc độ làm mới và đèn nền 400 nit cải thiện khả năng hiển thị trong môi trường sáng hơn.

Về mặt sáng tạo, những nghệ sĩ có thể vẽ nên những tác phẩm với độ phủ 100% không gian màu Adobe RGB, cho phạm vi rộng hơn nhiều so với sRGB tiêu chuẩn. Tấm nền cũng được hiệu chỉnh tại nhà máy và đạt chứng nhận PANTONE® Validated để đảm bảo độ chính xác màu cho các chuyên gia và người sáng tạo nội dung.

Đổi mới toàn diện về màn hình

Mở rộng công nghệ màn hình theo hướng khác, ROG cũng đang giới thiệu màn hình 4K UHD AMOLED được trang bị trên một chiếc Zephyrus S thử nghiệm khác. Với tần số quét 60Hz nhưng có thời gian phản hồi cực nhanh 1ms. Màn hình này cũng hỗ trợ HDR với độ tương phản 80.000:1 cho màu đen sâu và 8 bit trên mỗi kênh cộng thêm 2 bit thông qua phối màu, có thể tạo ra hơn một tỷ màu riêng lẻ. Đây sẽ là chiếc màn hình đặc biệt hấp dẫn để chỉnh sửa video.

Là một tấm nền nhẹ, bao phủ bởi một lớp kính bảo vệ nên hầu như không làm tăng thêm cân nặng tổng thể của laptop. Sự kết hợp giữa AMOLED và kính chỉ nặng hơn một chút so với tấm nền LCD thông thường.

ROG Strix và Zephyrus với màu Glacier Blue hoàn toàn mới

Trước đây, màu đen truyền thống chiếm ưu thế trên các mẫu laptop gaming vốn ít phù hợp hơn cho công việc nghiêm túc như tạo nội dung. Nhưng giờ đây các mẫu laptop gaming đã trở nên dễ mang theo hơn và hữu ích hơn cho nhiều tác vụ, đối tượng và không gian hơn. Do đó, các nhà thiết kế trong đội ngũ ROG đã hướng đến các tông màu nhẹ hơn, muốn một cái gì đó hoàn toàn khác với cách tiếp cận thông thường.