- Nhếch nhác, bẩn thỉu, không người dọn dẹp vệ sinh, máy hỏng, chen chúc nhau mới rút được tiền,... là tình trạng đang diễn ra hiện nay tại nhiều điểm đặt máy ATM. Mặc dù sắp thu phí nhưng phía ngân hàng dường như vẫn đang thờ ơ tới những cây ATM này.


Theo thống kê, Hà Nội có trên 1.100 máy ATM của nhiều ngân hàng khác nhau. So với quy định trong dự thảo mới của Ngân hàng Nhà nước về ATM, máy rút tiền của nhiều nhà băng không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, không an toàn.

Do ý thức của phía người tiêu dùng cũng như sự quản lý chưa chặt chẽ từ phía ngân hàng đã khiến cho nhiều cây ATM trở thành những nơi không tương xứng với dịch vụ của ngân hàng.

Theo quy định, ở vị trí khe cắm thẻ, ngân hàng phải chỉ dẫn hướng cắm thẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, nhiều cây ATM đã trở nên cũ kỹ, màn phím mờ, không còn cả hướng dẫn cắm thẻ vào nơi giao dịch cũng như bị han gỉ...

Nham nhở những tờ giấy quảng cáo. Những cây ATM trở thành nơi quảng cáo miễn phí. Các ngân hàng cho người đi cạy rao vặt không xuể, những mẩu giấy này rất khó bóc

Cây ATM này ngay cạnh địa điểm tập kết của rác. Người rút tiền luôn phải chịu cảnh mùi bốc hôi thối.

Thậm chí, cây ATM này bị uy hiếp cả tháng trời vì cảnh đào xới, ngổn ngang đất cát

Có người chiếm cả mặt tiền cây ATM để bày bán hàng. Nhiều cây ATM được chiếm dụng làm nơi giữ đồ đạc của hàng quán cạnh đó.

Không ít người dân bực mình khi gặp trường hợp này.

Màn hình ATM đánh đố người dân khi trống trơn không hiển thị gì.

Do thiếu ý thức, nhiều người vô tư thả ngay xuống nền đất dù cách đó không xa là thùng rác được đặt sẵn. Trong khi đó, phía ngân hàng lại không quan tâm tới việc dọn dẹp vệ sinh.

Ở nhiều cây ATM, chủ thẻ phải xếp hàng dài mới tới lượt.

Ngân hàng này còn giấu máy ATM bên trong, người dân chỉ có thể rút tiền khi ngân hàng này mở cửa.

Duy Anh