Sau hơn một tháng chờ đợi, cuối cùng thì trải nghiệm của game thủ Dota Auto Chess Việt Nam sẽ được cải thiện đáng kể.

Divine Corp – đối tác chiến lược của nhà phát triển Drodo Studio tại Việt Nam trong các hoạt động tổ chức giải đấu, xây dựng và phát triển cộng đồng – sẽ tung ra phiên bản thử nghiệm đầu tiên của hệ thống tìm kiếm trận đấu cùng mức rank dành riêng cho người chơi nước nhà.

Trao đổi với GameSao, anh Vũ Đăng Công, đại diện của Divine Corp, cho biết rằng hệ thống hiện đã chạy được và đội ngũ phát triển chỉ đang hoàn thiện nốt khâu hiển thị cùng giao diện cho tiện dụng nhất với người dùng.

Theo mô tả của anh Công, hệ thống dưới dạng website được xây dựng để hướng tới game thủ Việt với cách sử dụng đơn giản để hoàn tất quá trình matchmaking phù hợp chỉ bằng một nút bấm “Tìm kiếm”.

Nhiều game thủ Dota Auto Chess tỏ ra hào hứng với hệ thống đang được Divine Corp hoàn thiện

Hơn thế, Divine Corp hy vọng website sẽ “tăng tính tương tác trong cộng đồng vì sẽ toàn người Việt chơi game với nhau”. Để làm được điều này, đội ngũ phát triển sẽ đưa vào tính năng voice chat trong cùng một trận để “tha hồ chém gió” để không “mất 50% niềm vui” – anh Công chia sẻ với GameSao về ưu điểm lớn nhất của hệ thống.

Chúng tôi đang nghĩ đến việc sẽ cho đua trong mỗi tuần theo mức rank đầu của từng rank. Đến cuối tuần tổng kết, ai lên rank nhiều nhất sẽ được thưởng Kẹo. Ví dụ, đầu tiên có 100 người rank Knight-3 đăng ký đua thì tới cuối tuần, ai trong số đó sở hữu mức rank cao nhất sẽ nhận được phần thưởng” – đại diện của Divine Corp mô tả về event “Đua top nhận Kẹo” đang trong quá trình phát triển và cũng là một phần của website.

Và để sử dụng được hệ thống này, ban đầu người chơi sẽ phải tạo tài khoản trên website và liên kết nó với Steam account. Ngay sau khi quá trình này hoàn tất, hệ thống sẽ tự động xác định mức rank của người chơi theo thời gian thực.

Divine Corp cũng sẽ bổ sung tính năng xác minh bằng số điện thoại, không phê duyệt đơn đăng ký tài khoản của các tài khoản Facebook ảo, giả mạo (hay còn gọi là clone) nhằm hạn chế hack và xác thực danh tính người chơi.

Hiện tại chúng tôi rất mong hệ thống này có thể hoàn thiện để cộng đồng Dota Auto Chess Việt Nam gắn kết hơn”, anh Công bày tỏ mong mỏi trước khi kết lại cuộc trao đổi nhanh với GameSao. “Bởi lẽ hiện tại có nhiều người chơi (Dota Auto Chess) tìm kiếm rank bên hệ thống nước ngoài thường khá cô độc. Họ thường chỉ tập trung vào trận đấu mà ít giao lưu trong game.

Ngay khi website đi vào hoạt động, Divine Corp cho biết họ đã sẵn sàng thu thập mọi ý kiến từ phía người dùng để cải tiến hệ thống mỗi ngày.

Trước Divine Corp, nhiều người chơi Dota Auto Chess trên toàn thế giới đã không còn xa lạ gì với việc tìm kiếm Lobby thông qua TeamLiquid Discord Server.

Dota Auto Chess, Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2 tính đến thời điểm hiện tại, ra mắt vào ngày 03/01 vừa qua. Sau hơn hai tháng phát hành, Dota Auto Chess đã tạo ra một “cơn sốt” trên phạm vi toàn cầu với hơn 7.6 triệu subscribers cùng  khoảng 300,000 người chơi mỗi ngày.

Tuy chưa có thống kê chính xác nhưng Dota Auto Chess góp phần không nhỏ giúp Dota 2 đạt mốc một triệu người chơi cùng thời điểm trên Steam vào hôm 03/3 vừa qua – thành tích mà tựa game này đã không thể làm được trong suốt hai năm, từ tháng 02/2017.

Gameplay của Auto Chess, phiên bản mobile của Dota Auto Chess

Tận dụng sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng đang dâng cao trong cộng đồng game thủ toàn cầu, Drodo đã hợp tác với Dragonest để đem đến phiên bản mobile có cái tên đơn giản Auto Chess - tựa game độc lập không hề liên quan gì tới Dota 2 của Valve.

Viết trên tài khoản Twitter chính thức, Drodo khẳng định rằng họ sẽ vẫn phát triển song song cả hai phiên bản gốc trên PC và mobile để đảm bảo tính nguyên vẹn cho quá trình trải nghiệm của người chơi.

Hiện Auto Chess đã chạy Alpha Test giới hạn tại Trung Quốc vào hôm qua (15/4) và dự kiến sẽ mở rộng phạm vi ra toàn cầu vào tháng sau.

Chịu