Sẽ là rất dư thừa nếu nói về độ nóng của Avengers: Endgame ngay bây giờ, khi mà báo chí đã tốn không biết bao giấy mực để mô tả bầu không khí sôi sục của người yêu điện ảnh thế giới trong suốt mấy tuần vừa qua.

Và không làm mọi người thất vọng bộ phim thật sự đã mang đến một trải nghiệm tuyệt vời nhất, giàu cảm xúc nhất, đáng nhớ nhất mà chắc chắn mọi người chưa bao giờ trải qua ở bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào.

Ngoài những mong chờ về mặt nội dung, kỹ xảo thì after-credits cũng là một phần khiến rất fan hâm mộ khá háo hức. Đây là đoạn phim ngắn ở cuối mỗi một bộ phim, nhằm mục đích mang lại những tình tiết gây cười hoặc "nhá hàng" cho phần tiếp theo.

Đối với vũ trụ điện ảnh Marvel thì các đoạn clip này đã trở thành đặc sản không thể thiếu cho người hâm mộ. Và thông thường mỗi bộ phim đều có 2 after- credits, ẩn chứa những chi tiết vô cùng bất ngờ. Không biết rằng bộ phim sẽ mang đến điều gì, có gợi mở gì về tương lai của Marvel hay không? Hàng trăm câu hỏi đã được đặt ra khiến mạng xã hội xôn xao hơn bao giờ hết.

Thế nhưng sau 3 tiếng liên tục theo dõi những diễn biến dồn dập, đầy kịch tính của Endgame, thời điểm tất cả mọi người đều nán lại kiên nhẫn chờ đợi đến giây phút cuối cùng để được chiêm ngưỡng after-credits, thì lại không có bất kỳ cảnh phim nào được chiếu. Việc Marvel cho "bay màu" đoạn phim ngắn này khiến nhiều người khá tò mò. Không biết lý do vì sao hãng lại làm như vậy, hay đây là một chiêu trò gì mới mà hãng muốn tung ra?

Theo phân tích của The Verge, thì Marvel Studios đã đúng khi không đưa các đoạn after-credits vào Endgame dù đây là hành động "phá vỡ truyền thống". Các đoạn after-credits thực chất là những màn quảng cáo phim kế tiếp của Marvel. Hãng muốn đảm bảo rằng các fan nóng lòng chờ đón phần kế tiếp đó. Nói thẳng ra đây là một đoạn quảng cáo ngầm cho các tác phẩm tiếp theo mà thôi.

Trên thực tế không nhiều đạo diễn muốn làm điều này, bởi sau sau khi xem phim có nhiều fan sẽ dành thời gian bàn về những gì sắp xảy ra thay vì những gì họ vừa xem. Điều này thật sự không thoải mái chút nào. Thế nhưng về mặt kinh tế thì bắt buộc họ phải tạo ra các đoạn after-credits này.

Nhưng vấn đề là Avengers: Endgame là bộ phim mang tính chất tổng kết hơn 10 năm hình thành và phát triển của vũ trụ điện ảnh Marvel, là tác phẩm đưa ra cái kết cho toàn bộ 22 bộ phim. Vì vậy nó quá là đầy đủ rồi, nên cho cảnh after-credits thật sự là quá dư thừa. Còn về vấn đề quảng cáo thì thật sự sau Endgame vũ trụ Marvel đã nổi tiếng hơn bao giờ hết, một hai cảnh after-credits mang tính chất "câu khách" là không cần thiết.

Chính vì vậy Marvel Studio đã quyết định không quay bất kỳ đoạn after-credits nào nhằm tạo một cái kết trọn vẹn nhất cho hành trình hơn 1 thập kỷ của mình. Tuy nhiên mọi người cũng đừng thất vọng quá vì ngay trong bộ phim bản thân nó đã chứa đầy đủ những gợi mở cần thiết về tương lai của MCU rồi nên chúng ta không cần bất kỳ một gợi ý nào nữa. Vì vậy mọi người hày dành thời gian và tâm trí để chiêm ngưỡng bộ phim một cách vui vẻ nhé.

Bom tấn Avengers: Endgame chính thức ra mắt khán giả toàn cầu từ ngày 26/04/2019.

Theo GameK