Là một trong những tựa game thành công nhất được phát hành tại Việt Nam năm 2019, AxE: Alliance X Empire có một vị thế đặc biệt trong lòng game thủ nhờ những điểm sáng về mặt đồ họa cũng như gameplay. Ra mắt vào dịp hè năm ngoái, game nhanh chóng gặt hái những thành công lớn về nhiều phương diện, ví dụ như ngôi vị top 1 trên bảng xếp hạng game miễn phí của App Store hay Google Store... Vào dịp sát Tết Nguyên Đán, hiện tượng này lại có dấu hiệu hot trở lại, khi rục rịch tung ra một bản cập nhật siêu hoành tráng với nhiều thay đổi đáng kể về mặt gameplay. Bên cạnh đó, phiên bản lần này của AxE cũng mang tới những sự kiện với phần thưởng đặc biệt dành cho các người chơi cũ quay lại. Tính năng “Sách Thám Hiểm” được thêm vào để game thủ gia tăng sức mạnh một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, một loạt các sự kiện đặc biệt dành riêng cho tết Nguyên Đán hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu hơn về những thay đổi này.

Thức Tỉnh và những thay đổi liên quan

Điểm nhấn lớn nhất trong bản cập nhật lần này có lẽ không gì khác ngoài tính năng Thức Tỉnh. Về cơ bản, đây là tính năng cho phép người chơi gia tăng sức mạnh của nhân vật lên một tầm cao mới. Game tổng cộng cho phép người chơi Thức Tỉnh 3 lần. Sau khi Thức Tỉnh lần thứ 2, nhân vật sẽ có thể lựa chọn một trong 2 class cấp cao của class ban đầu để chuyển chức. Ví dụ với class Kiếm Sư, người chơi có thể lựa chọn để trở thành Tempest (Cuồng Loạn) hoặc Assassin (Sát Thủ).

Cuồng Loạn, một Kiếm Sư siêu việt với khả năng triệu hoán sức mạnh của sấm chớp và ảo ảnh

Sau mỗi lần Thức Tỉnh, sức mạnh của nhân vật đều được cường hóa một cách đáng kể. Ngoài ra, một số thuộc tính và ô trang bị mới cũng sẽ chỉ có thể được mở khóa sau khi Thức Tỉnh, ví dụ như Đá Mặt Trang, Trang Bị Thức Tỉnh hay Thuộc Tính Chuỗi... Theo thông tin từ phía Nexon, hệ thống thuộc tính bổ trợ sẽ được thay đổi gần như hoàn toàn sau với sự xuất hiện của tính năng Thức Tỉnh.
Sát Thủ, kẻ có thể tiêu diệt kẻ thù từ đằng sau một cách lặng lẽ

Nói chung, Thức Tỉnh chắc chắn là chủ đề chính của phiên bản này, và sẽ là tiêu chí mới để khẳng định sức mạnh của mỗi game thủ. Thông qua Thức Tỉnh, người chơi sẽ có cơ hội để khám phá và khẳng định sức mạnh của bản thân trong thế giới đầy giao tranh của AxE: Alliance X Empire.

Village – Ngôi làng hòa bình của Đế Chế và Liên Minh

Village (Làng Mạc) là những khu vực trung lập, nơi mà 2 phe Đế Chế lẫn Liên Minh sẽ phải chung sống hòa bình. Village đầu tiên sẽ xuất hiện trong phiên bản lần này là một thành phố lơ lửng giữa không trung, Sky City Esonia.

Tại Esonia, người chơi có thể nhận được các loại buff gia tăng tỷ lệ rơi đồ, mua được các vật dụng quý hiếm, nâng cấp Trang Bị Thức Tỉnh hay kiểm tra sức mạnh của bản thân thông qua Bù Nhìn Tập Luyên. Lưu ý, những nhân vật có sát thương lớn nhất khi luyện tập với Bù Nhìn của mỗi class sẽ được vinh danh tại bảng Tin Đồn Hôm Qua. Hiển nhiên, đây là cơ hội để “vang danh thiên hạ” với bất cứ người chơi nào có tham vọng trở thành số 1 tại Axe: Alliance X Empire.

Những thay đổi khác

Ngoài những thay đổi lớn nói trên, phiên bản lần này của AxE: Alliance X Empire còn mang tới vô số những thay đổi nhỏ lẻ khác, ví dụ như các loại phó bản mới, pet mới, Sách Thám Hiểm... Đây đều là những tinh chỉnh hợp lý nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho game thủ AxE. Có thể nói không ngoa rằng, những thay đổi này tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa tấm lòng muốn game đã tốt nay còn tốt hơn của Nexon và Gamota.

Bên cạnh đó, vì ra mắt gần dịp Tết Nguyên Đán, nên phiên bản lần này cũng sẽ mang tới vô số những sự kiện nhằm chào đón năm mới Canh Tý. Đây sẽ là những sự kiện vừa mang đậm tính truyền thống, lại vừa sở hữu vô số những phần quà hấp dẫn như một lời chúc một năm mới an khang từ Nexon và Gamota đến game thủ Việt.

Tạm kết

Nói chung, phiên bản mới mang tên “Thức Tỉnh” chắc chắn sẽ là một lần “thức tỉnh” mang tính toàn diện của AxE: Alliance X Empire. Đối với những fan lâu năm của game, đây chắc chắn sẽ là một món quà không thể tuyệt vời hơn trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Đồng thời, luồng gió mới này cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các game thủ mới gia nhập vào thế giới đầy phân tranh và cuốn hút của AxE: Alliance X Empire.

Để tìm hiểu thêm về phiên bản cập nhật lần này của AxE: Alliance X Empire, người chơi có thể truy cập theo các địa chỉ sau:

  • Link tải: https://app.adjust.com/msgj391
  • Trang chủ: https://i.nx.com/4EF
  • Fanpage: https://www.facebook.com/VN.PlayAxE/