'Bà nội tham lam, giành cả miếng ăn với cháu’

Con dâu nói như vậy về tôi. Và hàng xóm lại kể đến tai khiến tôi thấy rất buồn. 

{keywords}
 

Đọc bài viết Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy tôi hiểu những khó chịu mà bà Thanh gặp phải khi có nàng dâu sống quá vô tư, coi nhẹ văn hóa mời chào. 

Hiện, tôi và con dâu cũng đang mâu thuẫn vì khác biệt quan điểm. Con dâu tôi năm nay 29 tuổi. Cháu kết hôn với con trai tôi đã 7 năm. Nhưng nửa năm trở lại đây, chúng tôi mới ở cùng nhau. 

Nhìn chung, trong công việc, cháu là người giỏi giang. Lương tháng của cháu vài chục triệu. Nhưng tôi chỉ không hài lòng ở việc cháu quá nuông chiều con, không biết dạy con kính trên nhường dưới, không chỉ cho con các nguyên tắc cơ bản khi ngồi trên bàn ăn. 

Sống cùng bố mẹ chồng và bà nội của chồng nhưng mỗi khi có đồ ăn ngon, cháu đều lấy cho con mình ăn trước. Khi đứa trẻ không muốn ăn nữa, cháu mới mang ra mời mọi người trong nhà.

Có lần, nhà có khách, tôi luộc con gà để tiếp đãi. Con dâu đi làm về, thấy có gà luộc thì cắt luôn chỗ ngon cho con mình ăn. Lúc phát hiện ra, tôi dở khóc dở cười vì con gà bị cắt nham nhở, không thể trình bày đẹp được nữa.

Lần khác, con trai tôi đi công tác, mua được ít hải sản. Lúc lên mâm, cháu tôi thích quá, đòi ăn hết. Con dâu không quan tâm đến ai, liền lấy các đĩa ngon về gần chỗ con mình. 

Mẹ chồng tôi khó chịu nhưng chỉ khẽ nhau mày. Ông nhà tôi sau đó bảo tôi phải dạy dỗ các con. Cảnh ăn uống như vậy diễn ra khi nhà có khách thì xấu hổ. 

Tôi đã nói với con trai để con tìm cách bảo ban vợ, con nhưng thấy không hiệu quả. Vì vậy, tôi đã dạy con, cháu theo cách của mình.

Mỗi khi có đồ ăn, tôi chủ động lấy mời mẹ chồng và chồng trước rồi mới chia cho con, cháu. Khi rảnh rỗi, tôi kể cho cháu nội (có cả con dâu tôi ở đó) nghe những câu chuyện liên quan đến việc ăn uống và dạy cháu trước khi ăn phải mời người lớn tuổi trước. Lúc ngồi ăn phải quan sát, không lấy hết đồ ngon về chỗ mình... 

Tôi còn bảo cháu, việc chia sẻ đồ ăn cũng là để cháu học cách sống không ích kỷ. Sau ra đời sẽ không bị người ta ghét bỏ, chê cười. 

Cháu tôi tỏ ra hiểu chuyện nhưng một hôm, khi ngồi vào bàn ăn, thấy có món sở trường, cháu lại đòi mẹ mang đĩa ăn đến gần mình, không cho ai động vào. 

Con dâu tôi theo thói quen vẫn chiều theo ý của con nhỏ. Vậy là, tôi lên tiếng phản đối. Không ngờ, con dâu tôi lại nghĩ rằng, tôi tham lam, giành ăn với một đứa trẻ. 

Cháu nói, trong nhà trẻ em là đối tượng cần phải quan tâm, chăm sóc nhất. Đồ ăn thức uống nếu đứa bé thích thì cũng nên nhường. "Đằng này, miếng ăn của trẻ con cũng để ý thì không thể chịu được", cháu nói về tôi như vậy với người hàng xóm.  

Tôi nghe thấy rất buồn. Với trình độ học vấn cao, tôi nghĩ con dâu hiểu ý nghĩa của việc tôi làm. Hay là thời nay các con đã có quan điểm khác thế hệ chúng tôi? 

Độc giả Nguyễn Minh Phương

Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy

Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy

Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con. 

tin nổi bật

Cãi nhau để được ở riêng, mẹ chồng đưa một thứ khiến tôi bật khóc

Nhiều năm tôi sống với mẹ chồng trong tâm trạng không thoải mái, lúc nào cũng chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng vì mẹ để ý nhất cử nhất động của mình.

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.