Chỉ cần tinh ý và nhanh chân một chút là có thể mua bánh ngọt, bánh gato chất lượng quốc tế ở các khách sạn 5 sao với giá giảm đến 50%.
Mua bánh “5 sao” với giá bình dân
“Không phải của rẻ là của ôi đâu nhé”, chị Hà, một người chuyên “săn” bánh giảm giá ở các khách sạn 5 sao chia sẻ. Chị bắt đầu “đi săn” từ 2 năm trước, trong một lần đi hội thảo về muộn, tình cờ thấy quầy bánh của khách sạn treo biển “sale off 50%” (giảm giá 50%). Từ đấy, đi hội thảo ở khách sạn nào chị cũng để ý quầy bánh và hỏi giờ giảm giá, lúc nào cần hoặc tiện đường thì ghé qua mua.
“Chất lượng đầu bếp ở các khách sạn 5 sao thì khỏi phải bàn, bánh ngon và kiểu dáng rất bắt mắt. Vào giờ giảm giá 50%, tính ra còn rẻ hơn mua bánh ở các tiệm bình thường bên ngoài. Mà họ gói ghém cẩn thận, cho vào hộp nhựa sạch sẽ, có giấy ăn, dao dĩa sử dụng 1 lần”, chị cho biết.
Các loại bánh mì ở quầy bánh khách sạn Sheraton Hà Nội giảm giá 50% trong khung giờ từ 2-5 giờ chiều. |
Bánh ga tô và bánh quy giảm 50% từ 8-10 tối. |
Trào lưu mua bánh giảm giá ở các khách sạn 5 sao nổi lên từ những năm 2008 - 2009, bẵng đi một thời gian, những năm 2011-2012 nhiều khách sạn bỏ chương trình giảm giá nên các bà nội trợ “mất mối” mua bánh giá rẻ. Gần đây, chương trình “happy hour” (giờ giảm giá bánh) lại tiếp tục được thực hiện ở một số khách sạn.
“Mình được biết các khách sạn 5 sao thường có quy định là không chứa đồ ăn quá 24h, để đảm bảo an toàn thực phẩm, cuối ngày họ sẽ giảm giá bán hết chứ không để qua đêm. Bánh vẫn tươi ngon như thường, mỗi lần tiện đường là mình cứ mua về cất tủ lạnh ăn dần”, chị Hà lý giải.
Nhiều người tỏ ý ngại vào những chỗ sang trọng như khách sạn 5 sao để mua bánh giảm giá, ngại tìm chỗ đỗ xe,…Nhưng chị Hà bảo, chính những chỗ sang trọng thì nhân viên phục vụ càng tôn trọng khách.
“Kinh nghiệm của mình là cứ đến sớm 5 phút để chọn được bánh ngon, rồi chờ đến giờ giảm giá mới ra thanh toán. Nhân viên họ lịch sự lắm, mình yêu cầu hâm nóng bánh hoặc cắt lát họ cũng sẽ làm cho. Còn việc gửi xe thì hầu hết các khách sạn đều có bãi gửi miễn phí”, chị nói thêm.
Tip cho các mẹ “đi săn”
Hiện tại, một số khách sạn đã bỏ chương trình “happy hour”, nhưng một số khách sạn vẫn duy trì hoạt động này.
Giảm giá để bán hết bánh trong ngày, đảm bảo ngày nào cũng có bánh tươi mà không lãng phí. |
Các loại bánh lạ, đẹp mắt mà giá cả chỉ bằng hoặc thấp hơn giá tiệm ngoài. |
Vào các dịp lễ, tết đặc biệt, các khách sạn sẽ cho ra đời nhiều loại bánh đẹp, lạ mắt. Và giờ giảm giá vẫn không thay đổi. |
Tại quầy bánh của khách sạn Sheraton (Tây Hồ, Hà Nội), tất cả các loại bánh mì sẽ được giảm 50% trong khung giờ từ 2-5 giờ chiều, các loại bánh ga tô, bánh ngọt kiểu Pháp, bánh quy sẽ giảm giá 50% trong khung giờ từ 8-10 giờ tối.
Đầu bếp Nguyễn Hồng Ly, phụ trách bếp bánh của khách sạn này cho biết, khách sạn luôn thay đổi thực đơn theo các chủ điểm nên các loại bánh rất phong phú. Giảm giá là để bán hết bánh trong ngày, đảm bảo ngày nào cũng có bánh tươi mà không lãng phí.
Tại nhà hàng Coffee Lounge của khách sạn Fortuna Hà Nội, nhiều loại bánh cũng được giảm giá đến 50% sau 6 giờ tối.
Quầy bánh Deli Bakery của khách sạn Daiwoo cũng giảm 30% các loại bánh ngọt và bánh mì từ 6-8 giờ tối hàng ngày.
K. Minh