Mới đây, số liệu thống kê từ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD. Trong đó có 3 dự án thuộc vốn đầu tư FDI và 5 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước. So với cùng kỳ năm trước, con số này cao gấp 2,83 lần, quả là một tín hiệu tích cực mở lối cho một năm 2022 đầy hứa hẹn.

 Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2022 (Nguồn ảnh: Wikipedia)

Sự phát triển của các khu công nghiệp là động lực quan trọng để phát triển đô thị, đồng thời tạo động lực tăng trưởng dài hạn cho thị trường bất động sản. Cùng với đó, biên lợi nhuận cao cùng tính thanh khoản tốt là những điểm sáng giúp Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục được kỳ vọng là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư trong năm 2022.

Chưa dừng lại ở đó, Covid-19 cũng là tác nhân thúc đẩy lối “sống xanh, sống khỏe” và làn sóng sở hữu ngôi nhà thứ hai diễn ra mạnh mẽ. Khiến cho thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu nhanh chóng quay trở lại đường đua một cách ngoạn mục ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Láng Dài - Thỏi nam châm hút thu nhà đầu tư ở Bà Rịa - Vũng Tàu

So với các khu vực lân cận, xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang được xem là một trong những thị trường bất động sản giàu tiềm năng, được giới đầu tư đưa vào tầm ngắm khi sở hữu sức bật bền vững, nhờ sự cộng hưởng giữa cơ sở hạ tầng và tiềm năng phát triển du lịch. 

Căn cứ theo bản đồ quy hoạch xây dựng đến năm 2040 của huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, trên địa bàn xã Láng Dài dự kiến sẽ có 6 tuyến đường được xây dựng và đưa vào khai thác trong tương lai đó là một phần dự án đường 993 (đường Hòa Long - Long Tân - Phước Tân); Tuyến đường đi qua di tích Gốc Cây Cám; Tuyến đường đi qua UBND xã Láng Dài; Tuyến đường nối địa giới phía bắc của xã Láng Dài tới đường 55; Một phần dự án đường 993 (đường Hòa Long - Long Tân - Phước Tân); Tuyến đường nối đường N13 với đường 55.

Dự báo sau khi các tuyến đường trên được hoàn thiện và đi vào hoạt động, bức tranh bất động sản xã Láng Dài sẽ nhận được nhiều tín hiệu tích cực. 

 Xã Láng Dài được dự báo sẽ trở thành điểm đến thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư bất động sản (Nguồn ảnh: Google Map)

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng xã Láng Dài còn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ nằm liền kề các động lực phát triển vùng. Cụ thể, sở hữu 196,78ha (chiến đến 80,5%) diện tích dự án xây dựng sân bay Đất Đỏ, đồng thời nằm cách khu công nghiệp Đất Đỏ 1 chỉ khoảng 5km về phía đông.

Tiềm năng phát triển du lịch

Không chỉ ngày một hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, xã Láng Dài từ lâu còn được khách du lịch biết đến nhờ bao phủ bởi hàng loạt các điểm du lịch tham quan nổi tiếng của khu vực như: Di tích lịch sử cách mạng Dốc Cây Cám, quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu, hay khu di tích lịch sử Minh Đạm,...

Thêm vào đó, với tọa độ phía Nam cách bãi biển Lộc An, Hồ Tràm chỉ khoảng 6km cùng sự ưu ái của thiên nhiên, xã Láng Dài còn rơi vào tầm ngắm của nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là loại hình nghỉ dưỡng và second home.

Thực tế cho thấy, trong mối liên hệ về sự phát triển, du lịch - hạ tầng - bất động sản sở hữu sự tương quan mang tính chất tỉ lệ thuận với nhau. Theo đó, du lịch tạo tiền đề cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông, là 2 lực đẩy quan trọng giúp gia tăng giá trị cho bất động sản. Với những lợi thế trên, xã Láng Dài hứa hẹn trở thành một trong những “bến cảng” của làn sóng “đông tiến”.

Tố Uyên