Tập 2 chương trình Hát cho ngày mai lên sóng ngày 5/12 có sự góp mặt của ca sĩ Phương Thanh, thí sinh Nguyễn Minh Tiền Nhiều - Trung úy đội tham mưu, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tại TP.HCM, thí sinh Võ Thị Út Mười - điều dưỡng khoa Chăm sóc tích cực (ICU) tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Đặng Minh Hiệu, bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Y Dược TP.HCM.

Thí sinh Đặng Minh Hiệu từng gây sốt cộng đồng mạng với nụ cười sáng khi được đồng nghiệp cạo trọc đầu vào Bắc Giang chống dịch.

{keywords}
Câu chuyện của nam bác sĩ 28 tuổi lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Bác sĩ Minh Hiệu đăng ký tham gia chống dịch từ ngày 29/5 lúc dịch bệnh ở Bắc Giang bùng lên, việc lấy mẫu, truy vết quá tải.

“Lúc đó chúng tôi cũng rất sợ vì nguy cơ mắc bệnh cao mà chúng tôi mới tiêm một mũi vắc-xin. Tôi có một người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh, hai chị em đã viết di chúc cho nhau. Chúng tôi nói với nhau, nếu dính bệnh phải thở máy thì hãy để chúng tôi đi luôn chứ đừng hồi sức. Chúng tôi sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ”, Minh Hiệu bộc bạch.

Chia sẻ của Minh Hiệu khiến các vị giám khảo và khán giả xúc động, đồng thời cảm phục sự can đảm của nam bác sĩ trẻ. MC Quyền Linh cho biết: “Nãy giờ nghe Hiệu nói tôi sởn gai ốc. Trước khi đi chống dịch mà hai người đã để lại di chúc, chắc là Hiệu đã chứng kiến nhiều người ra đi như thế nên đã sẵn sàng chấp nhận sự hy sinh”.

{keywords}
MC Quyền Linh sốc khi nghe bác sĩ trẻ kể chuyện viết sẵn di chúc.

6 tháng tham gia chống dịch, Minh Hiệu trải qua nhiều chuyện và cung bậc cảm xúc nhưng ấn tượng và hạnh phúc nhất là cuộc gọi ngay trước ngày anh tham gia chương trình.

Minh Hiệu kể lại: “Hôm qua, lúc tôi đang ngủ ở bệnh viện thì nhận được một cuộc gọi. Nghe xong tôi rớt nước mắt và không tin vào tai mình. Người gọi chính là bệnh nhân của tôi trước đó. Bệnh nhân ấy nằm viện tổng cộng 2 tháng 6 ngày thở máy và nhiễm tất cả vi khuẩn đa kháng, máu chứa đầy kháng sinh. Các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân đó tử vong rất nhiều lần.

Nhưng cuộc gọi hôm qua lại vang lên: ‘Chào bác, em là Phú Vinh đây’. Tôi nghe xong rụng rời chân tay luôn. Ngày tôi đưa bệnh nhân trở về quê hương, bệnh nhân vẫn thở qua lỗ mở khí quản ở cổ và chỉ nói thều thào bằng giọng hơi. Vậy mà hôm qua bệnh nhân nói rành rọt từng câu, từng chữ. Điều đó làm tôi hạnh phúc”.

Câu chuyện không chỉ khiến Minh Hiệu mà ban giám khảo và khán giả đều rưng rưng vì hạnh phúc.

Video: Câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt của bác sĩ Minh Hiệu:

Đến với chương trình, bác sĩ Minh Hiệu trình bày bài hát Người đàn bà hóa đá của nhạc sĩ Trần Lập. Với chất giọng cao nội lực và khả năng làm chủ sân khấu, bác sĩ đã mang tới màn trình diễn hấp dẫn.

Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: “Hôm nay em mang đến chương trình một sức trẻ và sự nhiệt huyết. Một cậu thanh niên còn nhỏ tuổi nhưng rất quyết đoán, bản lĩnh, dám vạch ra ranh giới sự sống chết. Còn về hát thì em rất phong thái, đúng chất rock. Em ‘mê’ chị Thanh nên chất giọng khàn khàn cũng giống chị Thanh”. Ca sĩ Phương Thanh cũng liên tục khen ngợi chất giọng của nam bác sĩ này.

{keywords}
Phần trình diễn của Minh Hiệu nhận được sự đánh giá cao từ giám khảo Cẩm Ly.

Tại vòng 2, Minh Hiệu lại hóa thân thành chàng trai ngọt ngào, đa cảm nhưng đã trải qua những đổ vỡ trong tình yêu qua bài hát Sợ yêu. Sau phần trình diễn, Minh Hiệu cho biết mình đã trải qua vài mối tình và cuộc tình gần đây nhất đã chia tay từ giữa năm 2019 vì yêu xa.

Nghe vậy, Phương Thanh cho hay: “Thế nên khi hát bài Sợ yêu này tôi thấy bạn thèm yêu nhưng sợ yêu. Đây là một chàng trai rất đáng yêu, sống hy sinh vì mọi người, mạnh mẽ, luôn yêu thương người khác, hát cũng rất hay. Em là mẫu lý tưởng của bao nhiêu người. Ước gì chị mới 30, hơn em 2 tuổi thôi”.

Giành chiến thắng sau 2 vòng thi, Minh Hiệu trở thành người may mắn được song ca với ca sĩ Phương Thanh bài hát Đêm lao xao. Sau 3 vòng thi, nam bác sĩ đã mang về giải thưởng 25 triệu đồng từ chiếc “mic vàng” số 2. Tuy nhiên, giải thưởng được nhân đôi lên thành 50 triệu đồng nhờ chiếc “mic đặc biệt” mà ca sĩ Phương Thanh chọn.

Thanh Nhàn

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

MC Quyền Linh vừa livestream chứng minh mình vẫn khỏe mạnh, không nhiễm Covid-19 như tin đồn thất thiệt.