Bạch Công Khanh: 'Tôi không dựa hơi Hoài Linh để nổi tiếng'

"Dù không chia sẻ nhiều nhưng tôi lúc nào cũng mang ơn anh Linh. Chúng tôi xem nhau như anh em trong gia đình", Bạch Công Khanh chia sẻ về tình cảm với Hoài Linh. 

Tôi chấp nhận nếu bị nói "ăn theo" Hoài Lâm!

- 2 năm trở lại với dự án mới, nhiều người hẳn sẽ đặt câu hỏi liệu sức hút của Bạch Công Khanh giờ đây có đủ gây chú ý giữa thị trường âm nhạc sôi động và đa dạng, anh phản hồi thế nào?

Tôi đã chuẩn bị và đắn đo nhiều cho sản phẩm lần này, từ kịch bản, diễn viên và cả kinh phí. Ca khúc "Nếu mai đây mình kết thúc" do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - cha đẻ của 2 ca khúc hit thời gian qua của Hoài Lâm. Nếu như mọi người nghĩ tôi đang “ăn theo” họ, tôi vẫn chấp nhận bởi mình ra sau phải chịu điều đó. Tôi chỉ hy vọng khán giả khi lắng nghe bài hát sẽ thấy hay và công nhận nó.

Mặt khác, tôi cũng sẽ không đặt kỳ vọng nhiều vào lượt view hay thành tích "khủng" bởi biết rõ mình là ai, vị trí thế nào. Tôi chỉ khẳng định rằng bản thân đang làm sản phẩm rất nghiêm túc, đầu tư chỉn chu bằng cả tâm huyết. 

- MV có nhiều yếu tố gây bàn tán, nhất là cảnh anh nằm trên ghế sofa khoe cơ thể. Đây có phải chủ ý của ê-kíp nhằm tiếp cận khán giả?

Trước đây, cũng có những sản phẩm tôi chưa khoe thân đã bị nói rồi. Thậm chí, cả việc tôi diễn trên sân khấu ở nước ngoài cũng bị đánh giá “Ở Việt Nam không nổi bật nên sang nước ngoài làm trò”.

Tôi không muốn lên tiếng thanh minh cho những điều đó nhưng chắc chắn rằng cảnh “khoe thân” của mình là hợp lý. Tất cả chỉ mang tính nghệ thuật chứ không phải phản cảm hay sao cả. Tôi không sợ chuyện đó bị gọi là câu view. 

- Đầu tư tiền tỷ, thuê ê-kíp giỏi và bản thân rất tâm huyết nhưng hơn ai hết anh hiểu rõ ca khúc sẽ khó có thể tạo hit, việc nhận lại từ những gì bỏ ra theo anh có xứng đáng?

V-Pop hiện có rất nhiều ca sĩ đang hát theo trend và khán giả bây giờ đa phần cũng nghe bằng mắt. Tức là, người ta thích ca sĩ nào, ca khúc của người đó được mặc định sẽ hay. Còn ngược lại những ca sĩ ít hot hơn nhưng làm tâm huyết, chất lượng sẽ khó gây chú ý. Riêng chuyện mọi người biết đến cái tên Bạch Công Khanh để tìm nghe bài hát đến mức triệu view tôi không hy vọng nhiều.

Tôi nói điều này ra không biết có mích lòng ai không. Nhưng một số ca sĩ đang dùng tiền để chạy Top trending cho sản phẩm của họ. Tôi nghĩ một ca khúc được đánh giá hay là khi được đến người nghe một cách tự nhiên chứ không đánh giá ở việc nằm ở Top 1 của YouTube. Nhiều bài hát đạt thành tích “khủng” những bước ra ngoài người ta không biết và đời sống rất ngắn ngủi.

- Anh tham gia đóng phim, ca hát và làm MC. Hình ảnh nghệ sĩ đa năng anh đang theo đuổi sẽ có 2 hướng đi: một sẽ rất tỏa sáng hoặc sẽ rất mờ nhạt. Anh nghĩ mình thuộc trường hợp nào?

Tôi thừa nhận mình muốn hướng đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng. Nếu thực sự muốn đưa hình ảnh bản thân theo hướng đó trước tiên tôi phải cố gắng rất nhiều. Đặc biệt, tôi phải làm tốt mọi thứ để mình có thể tạo lòng tin với khán giả. Việc làm nhiều vai trò có thể bổ trợ cho nhau, nhất là vấn đề kinh tế. Tôi có thể lấy tiền kiếm được từ việc đóng phim, làm MC để đầu tư cho MV. Nếu cứ sợ người ta nghĩ mình đang đi nhiều con đường mà ngại không làm làm sao mà phát triển được? Bởi quan trọng muốn làm nghề phải có vốn đầu tư.

Tôi và anh Hoài Linh xem nhau như anh em trong gia đình

- Một nghệ sĩ lành tính và không chiêu trò như Bạch Công Khanh nhưng không ít lần anh cũng vướng những ồn ào, như việc mua giải quán quân “Gương mặt thân quen”, hay được đàn anh o bế...

Có lẽ, vì bị nói nhiều nên tôi đã quen với việc đó. 19 tuổi tôi đăng quang “Tiếng hát học đường” trong sự vui sướng và hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng, với ngôi vị quán quân "Gương mặt thân quen" vài năm sau đó mọi cảm xúc hoàn toàn khác. 

Bỗng nhiên, sau một đêm có quá nhiều điều tiêu cực, trái chiều về mình. Tôi không nghĩ tại sao khi người ta không công nhận chiến thắng của tôi, ngược lại có thể thốt ra nhiều lời lẽ nặng nề, tổn thương đến vậy. Điều này khiến tôi sợ và ám ảnh thời gian dài.

Thời điểm này, tôi đã trưởng thành và biết nhìn vấn đề rộng hơn. Tôi học cách chấp nhận và hiểu rõ là người của công chúng đương nhiên phải có kẻ ghét người thương. Bản thân tôi cũng không phải là người bốc đồng hay nóng tính nên hầu như tôi đều chọn cách im lặng và tự phát triển bản thân. Nói đúng hơn, tôi chai lỳ trước những khen chê từ khán giả, không còn muốn phản ứng hay lên tiếng đính chính nữa.

{keywords}
Bạch Công Khanh từng vướng tin đồn mua giải, là con nuôi Hoài Linh nên được ưu ái khi làm nghề. 

- Thời điểm anh vướng lùm xùm, nghệ sĩ Hoài Linh dường như cũng vô tình bị kéo vào sự việc ưu ái cho anh?

Khi sự việc xảy ra, điều tôi sợ nhất chắc có lẽ sợ ảnh hưởng đến anh Hoài Linh. Nhiều người có thể chọn cách lấp lửng cho qua nhưng vì đây là thông tin sai lệch nên bắt buộc tôi phải lên tiếng bảo vệ bản thân và cả anh Hoài Linh.

Sau chuyện đó, anh Linh cũng động viên tôi rất nhiều. Anh bảo: “Thôi em cứ kệ người ta muốn nói gì cũng được miễn mình không thẹn lòng là được rồi”. Tôi nhớ mãi anh từng dặn dò người ta nói nhiều nhưng cứ im lặng và làm việc của bản thân, nếu cứ quan tâm điều người khác nghĩ về mình rất khó làm nghề.

- Mọi người cho rằng anh và Hoài Linh có tình cảm thân thiết ngoài tình đồng nghiệp, anh em. Mối quan hệ cả 2 được hiểu như thế nào?

Anh Hoài Linh là người luôn giúp đỡ và yêu thương đàn em. Có thể đồng nghiệp trong showbiz thường đem những chuyện anh ấy từng giúp đỡ để gây chú ý nhưng tôi không làm vậy. Về phần mình, tôi không muốn mình mang tiếng dựa hơi để nổi tiếng. Mặc dù sau lưng anh Linh cũng giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều nhưng không bao giờ tôi đem tên tuổi anh để khoe với mọi người.

Nếu là đồng nghiệp trong giới thân thiết sẽ biết tôi không phải là người thích bon chen, thích gây sốc hay dựa hơi. Lúc nào tôi cũng để mọi người thấy tình cảm với nghệ sĩ Hoài Linh là một sự kính trọng. Dù không chia sẻ nhiều nhưng tôi lúc nào cũng mang ơn anh Linh. Chúng tôi xem nhau như anh em trong gia đình. 

- Trong một sự kiện anh làm MC có ca sĩ Lệ Quyên biểu diễn. Chị ấy từng giới thiệu trước khán giả đây là phi công trẻ của mình, phản ứng anh ra sao khi nhận những lời ấy từ đàn chị?

Tôi đi hát với chị Lệ Quyên chắc cũng được vài lần. Chúng tôi có dịp trò chuyện, tâm sự về cuộc sống nên mọi người thường nghĩ tôi thân thiết với chị và được nâng đỡ. Nhưng thật ra có thể chị ấy thích tính cách của tôi nên dành sự ưu ái thế thôi.

Việc chị nói như thế tôi hiểu đơn giản chị muốn trêu chọc. Và tất nhiên một ai đó phải có tình cảm và quý mình họ mới nói như thế. Với tôi, chị Quyên vừa là một thần tượng vừa là một đàn chị để tôi học hỏi trong nghề. 

{keywords}
Nam diễn viên cho biết nếu cưới vợ và sinh con cũng sẽ giữ bí mật cho riêng mình. 

- Anh kín kẽ và ít chia sẻ chuyện cá nhân, hẳn chuyện tình cảm của anh cũng sẽ khiến nhiều người tò mò?

Tôi luôn dành thời gian tập trung cho công việc nên đến hiện tại vẫn độc thân. Thậm chí, nếu sau này tôi cưới vợ hoặc có con tôi có thể sẽ giữ bí mật. Điều đó khiến tôi cảm thấy an toàn và thích hơn. Bởi tôi không muốn lúc nào đi với gia đình cũng có cảm giác bị chú ý hoặc soi mói nhiều.

Hiện tại, tôi thấy cuộc sống mình vẫn rất ổn. Tôi còn trẻ và còn nhiều cơ hội nên không đặt ra một yêu cầu là nên có người yêu bên cạnh, mọi thứ đến tự nhiên vẫn là tốt nhất.

- Việc không công khai tình cảm cũng khiến anh vướng những tin đồn giới tính xung quanh mình, anh chấp nhận những thị phi này?

Nhiều người thấy tôi không yêu ai nên họ nghĩ tôi đồng tính. Nhưng tôi không muốn lên tiếng để minh oan gì cả. Một khi đã là tin đồn, bạn phản kháng chẳng khác nào “Lạy ông tôi ở bụi này” nên tôi cũng không buồn giải thích. Bản thân tôi là người thế nào tôi tự biết.

Bố mẹ tôi cũng không quan tâm nhiều vấn đề này. Thậm chí, họ ủng hộ việc tôi nghiêm túc phát triển sự nghiệp ở thời điểm hiện tại và cũng cho rằng việc lập gia đình chưa phù hợp với con trai.

MV 'Nếu mai đây mình kết thúc' của Bạch Công Khanh 

 

Tuấn Chiêu

Bạch Công Khanh: Đường đến vinh quang Gương mặt thân quen 2016

Bạch Công Khanh: Đường đến vinh quang Gương mặt thân quen 2016

Chọn cho mình một tiết mục khó nhằn, vượt qua các tiết mục của Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh và Phan Ngọc Luân, Bạch Công Khanh giành chiến thắng và trở thành Quán quân mùa thứ 4 Gương mặt thân quen.

tin nổi bật

Quỳnh Kool: Sốc vì xấu, bất lực khóc khi quay 'Garage hạnh phúc'

Nhiều khán giả nhận xét dù tạo hình của nhân vật Sơn Ca trong phim 'Garage hạnh phúc' khiến Quỳnh Kool không được xinh lung linh nhưng cô lại ghi dấu ấn mới chỉ sau 2 tập phim phát sóng.

Nữ diễn viên Robyn Griggs qua đời ở tuổi 49 vì ung thư

Robyn Griggs trút hơi thở cuối cùng ngày 13/8 sau thời gian chiến đấu với ung thư cổ tử cung.

Vũ Diệu Thảo 'Phía trước là bầu trời' dịu dàng bên sen

Vũ Diệu Thảo - gương mặt được khán giả yêu mến kể từ vai diễn trong phim 'Phía trước là bầu trời' biến hoá đa sắc với sen.

Thanh Lam mê đắm tình yêu ở tuổi 53

Ngoài ngũ tuần, Thanh Lam thừa nhận hạnh phúc khi được sống trong tình yêu cùng chồng bác sĩ. Diva không ngại chia sẻ khoảnh khắc riêng tư đến mọi người.

Lý Hùng thân mật 3 'tình màn ảnh' Diễm Hương, Thanh Trúc, Mộng Vân

Trong buổi gặp thân tình, Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân,... cùng nhau hàn huyên, ôn lại chuyện xưa. Sự xuất hiện của mỹ nhân "Mưa thủy tinh" Thanh Trúc gây bất ngờ.

NSƯT Trịnh Kim Chi gợi cảm tuổi 51, chồng đại gia theo săn sóc

NSƯT Trịnh Kim Chi vừa đăng loạt ảnh mặc trang phục bơi ở biển. Chị nhận nhiều lời khen về thân hình gọn gàng, gợi cảm ở tuổi 51 của mình.

Đời thường nóng bỏng của Lương Thu Trang - bạn gái đại uý Vũ 'Đấu trí'

Lương Thu Trang hơn Thanh Sơn 1 tuổi, lần đầu vào vai yêu nhau trong 'Đấu trí'.

Mạnh Trường, Bình Minh 'đốn tim' fan khi đưa vợ du lịch khắp châu Âu

Diễn viên Mạnh Trường, MC người mẫu Bình Minh đưa vợ đi hâm nóng tình cảm sau thời gian dài dịch bệnh không đi du lịch được.

MC Kỳ Duyên U60 khoe dáng quyến rũ

Sao việt 14/8: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chuộng diện váy cắt xẻ để khoe sắc vóc săn chắc ở tuổi U60.

Mỹ nhân gốc Thái nóng bỏng đóng cặp với sao nam sexy nhất thế giới

Đồng hành cùng tài tử Idris Elba trong phim 'Quái thú' là bóng hồng xinh đẹp gốc Thái, Mel Jarnson.

Huỳnh Hiểu Minh phủ nhận tin đồn có con ngoài giá thú

Huỳnh Hiểu Minh cùng với văn phòng làm việc phủ nhận tin đồn liên quan đến việc nam diễn viên có con ngoài giá thú.

Tăng Thanh Hà rạng rỡ bên chồng doanh nhân sau thời gian điều trị bệnh

Tăng Thanh Hà được khen thần thái tươi tắn sau thời gian tích cực chữa bệnh. Diễn viên hiện giữ mốc cân nặng 51 kg, sức khỏe ổn định.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi có lỗi gì mà không cho xét duyệt NSND?'

NSƯT Kim Tử Long nói anh buồn và bức xúc vì nhiều lần gửi hồ sơ xin xét NSND lên Sở Văn hóa TP nhưng không được duyệt để trình ra Bộ.

Lã Thanh Huyền tự hào gần 40 tuổi nhưng chưa từng 'dao kéo'

Ở tuối gần 40, Lã Thanh Huyền vẫn rất tự tin khi vào vai những quý cô 30 tuổi và vẫn được khen trẻ đẹp.

Nhan sắc U50 của hoa hậu 'mãi không già' Đàm Lưu Ly

Xuất hiện tại chung kết Miss World Vietnam 2022, nhan sắc trẻ trung của hoa hậu Đàm Lưu Ly gây chú ý. Chị chia sẻ với VietNamNet về cuộc sống giản dị của mình hiện tại.