"Gửi xe tại đây em ơi, trong chùa hết chỗ rồi", đây là câu mời chào của nhân viên các bãi giữ xe tự phát trên đường Mai Thị Lựu (Quận 1) khi người dân đến chùa Ngọc Hoàng.

Trong khi đó, bãi giữ xe trong chùa vẫn còn chỗ, người dân sẽ trả tiền tuỳ hỷ nhưng lượng người ra vào đông đúc nên khu vực trước cổng chùa thường xuyên xảy ra ùn tắc. Vì vậy, các bãi giữ xe này thường mời gọi khách với lý do bãi giữ xe chùa hết chỗ.

 

Khu vực cổng chùa thường xuyên bị ùn tắc do lượng người đến dâng hương đông đúc. Ảnh: Thanh Vũ

Vào những ngày đầu năm mới, đặc biệt ngày vía Ngọc Hoàng (9.2), hàng trăm người dân từ khắp nơi sẽ đến chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải, Quận 1) để thắp hương cầu mong một năm sức khỏe, bình an, ấm no và hạnh phúc.

Do đó, tại tuyến đường này có hàng chục bãi gửi xe tự phát liên tục "chèo kéo" người dân khi tới chùa. Điểm chung của các điểm giữ xe này là đều không niêm yết giá, khi khách hỏi thì mới trả lời hoặc thông báo khi khách trả tiền.

 

Một điểm giữ xe trên đường Mai Thị Lựu (Quận 1), thu 20.000 đồng/xe sau khi thông báo với khách trước lúc gửi là 10.000 đồng/xe. Ảnh: Thanh Vũ

Ghi nhận tại một điểm gửi xe tự phát, trước khi gửi xe khách hỏi giá tiền một người đàn ông trả lời là 10.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, sau khi trở ra lấy xe người đàn ông khác lại thu 20.000 đồng/lượt.

Khi được hỏi vì sao lại lấy giá khác, người đàn ông này cho rằng, khách nghe nhầm và không có chuyện nói 10.000 đồng/lượt.  Việc này đã khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc vì các điểm giữ xe "nói một đường, thu một nẻo".

Anh Lã Ngọc Thuận (sống tại Quận 2) cho biết: "Chưa vào tới gần cổng chùa thì đã ùn tắc nên tôi chọn gửi xe bên ngoài. Tôi cũng đã cẩn thận hỏi giá nhưng khá bất ngờ khi các điểm này đều thu 20.000 đồng/xe".

(Theo Lao Động)

Làng trông xe cho khách đi sân bay Nội Bài lao đao vì dịch Covid-19

Làng trông xe cho khách đi sân bay Nội Bài lao đao vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 trở lại Việt Nam dịp sát Tết khiến cho hàng loạt các dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề. Khác với mọi năm, làng trông xe Tân Trại thuộc xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) năm nay thất thu vì không có nhiều xe vào.