Một trong những tính năng mới đáng chú ý của tựa game Civilization 6 so với các phiên bản trước đó là nó không còn giới hạn việc mở rộng vương quốc trên bản đồ nữa, miễn là người chơi có thể cung cấp đủ tài nguyên cho các thành phố hoạt động thông qua việc lựa chọn vị trí thích hợp cho những công trình trọng yếu. Nhờ vậy mà một game thủ mang tên "Procblocked" đã có thể phát triển thành phố của mình lên quy mô 200 điểm - tương đương với 2,7 tỷ người ngoài đời thực.

 

Được biết thành phố của Procblocked bao gồm 30 khu dân cư, 20 sân vận động, một mạng lưới vận chuyển hàng hóa chằng chịt với 80 lối đi đan xen vào nhau để cung cấp 750 điểm lương thực để duy trì hoạt động cho thành phố. Đây không phải là điều dễ dàng thực hiện bởi các công trình trong Civilization 6 cần được bố trí thật hợp lý để phát huy hiệu quả tối đa của chúng.

 

Nếu muốn tự mình xây dựng một thành phố với quy mô tương tự như của Procblocked hay thậm chí là hơn, các bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết được game thủ này chia sẻ trên diễn đàn Reddit bằng cách click vào đây.