Bạn đọc trao cho cháu cơ hội chữa bệnh

Bé Trương Thị Anh Đào bị bệnh bạch cầu tủy cấp bị thiếu 3 dòng máu hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Từ khi bé nhập viện hai cha con ăn dầm nằm dề trong bệnh viện thời gian về nhà rất ít.

 - Đó là lời của anh Trương Văn Chánh thốt ra khi nhận số tiền bạn đọc ủng hộ bé Trương Thị Anh Đào. Đối với gia đình anh thì đây không phải là một khoản tiền nhỏ. Trên vai anh còn gánh vác nhiều trọng trách, mấy đứa con còn đang học dang dở, Anh Đào thì mắc bệnh hiểm nghèo.

Bé Trương Thị Anh Đào bị bệnh bạch cầu tủy cấp bị thiếu 3 dòng máu hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Từ khi bé nhập viện hai cha con ăn dầm nằm dề trong bệnh viện thời gian về nhà rất ít.

{keywords}
Anh Chánh nhận tiền bạn đọc Báo VietNamNet chia sẻ.

Gia đình anh Chánh đông con, công việc thu nhập không đủ để lo cho con. Hai đứa con đang học hành dang dở. Hầu như chúng tự lo kiếm tiền để phục vụ việc học hành. Tuy nhiên, nhiều khoản chi ngoài khả năng của các con anh nên chúng vẫn cần sự hỗ trợ của cha mẹ.

Khi bé Anh Đào mắc bệnh, anh Chánh không còn thời gian đi làm kiếm tiền phải chăm con trong bệnh viện nên kinh tế gia đình càng thêm khốn khó.

Vợ chồng anh Chánh đã phải kiếm từng đồng từng cắc, vay mượn hết chỗ này tới chỗ khác, nhưng cũng không thể nào đủ tiền lo cho các con học hành và chữa bệnh.

Sau khi Báo VietNamNet thông tin về hoàn cảnh gia đình anh Chánh, đã có rất nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đồng cảm chia sẻ. Nhiều bạn đọc gửi tiền ủng hộ và gọi điện động viên chia sẻ. Số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Báo VietNamNet là hơn 17 triệu đồng. Số tiền này chúng tôi đã trao tận tay gia đình để chữa bệnh cho Anh Đào.

Nhận được khoản tiền bạn đọc chia sẻ anh Chánh rất vui mừng thốt lên: “Bạn đọc đã cho cháu cơ hội chữa bệnh. Đây là khoản tiền rất lớn đối với gia đình tôi trong lúc này. Chúng tôi bây giờ kiếm từng đồng chi tiêu tằn tiệm từng đồng để lo cho con cũng không đủ. Chúng tôi đúng như chết đuối vớ được cọc. Nếu như không có sự hỗ trợ này chúng tôi không biết sẽ ra sao. Nhờ Báo VietNamNet gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc đã thương”.

Đức Toàn

tin nổi bật

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Phạm Minh Quân bị tai nạn giao thông

Hơn 4 tháng sau khi gặp tai nạn giao thông, em Phạm Minh Quân đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, em vẫn đang nằm điều trị viêm màng não tại Bệnh viện Việt Đức.

15 năm gồng gánh nuôi con teo cơ, goá phụ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ

Con trai lớn bị sốt cao gây co giật dẫn đến teo cơ suốt nhiều năm, chồng lại đột ngột qua đời do điện giật, gia đình chị Thu lâm vào cảnh cùng quẫn, bất hạnh.

Phát triển dược liệu quý của Lai Châu thành hàng hóa chất lượng cao

Phát triển dược liệu là giải pháp được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm, xác định là hướng đi phù hợp với tái cơ cấu, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của vùng và mang lại giá trị thu nhập cao.

Thơ 1-2-3

Thể thơ 1-2-3 như là một thử nghiệm. Câu đầu (câu 1) như một sự khái quát và cũng là tiêu đề chung. 2 khổ tiếp theo gồm 2 và 3 câu. Thể thơ này được Đỗ Thu Hằng viết cho sự thử nghiệm của một tờ báo tại TP HCM.

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Bình Phước: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn năm 2022 đã giao UBND thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là 3.362 tỷ 520 triệu đồng. Kết quả giải ngân tính đến 24/5 đạt 14,4% kế hoạch tỉnh giao.

Đòn bẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lai Châu

Xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là đòn bẩy để Lai Châu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Mù Cang Chải

Tác giả gửi gắm tình cảm của mình khi đứng trước Mù Căng Chải đẹp hùng vĩ mà thơ mộng qua các ý thơ.