Bán mảnh đất được 2 tỷ, bố họp gia đình tuyên bố điều bức xúc

Nhận được 2 tỷ từ việc bán đất, bố gọi chúng tôi về họp gia đình. Bốn anh em, ai nấy đều hí hửng, tưởng sẽ được chia một khoản kha khá. Không ngờ, bố khiến tất cả chúng tôi phải thất vọng. 

{keywords}
 

Những ngày cuối năm, mọi người tất bật với việc sắm Tết, lo Tết. Nhà chồng tôi lại vì khoản tiền bán đất mà bố con hục hoặc, có nguy cơ mất Tết. 

Bố mẹ chồng tôi sinh được 4 người con trai. Chồng tôi là út. Vì điều kiện khó khăn nên cách đây 20 năm, bố vào miền Nam làm thuê cho người em họ. Tiền kiếm được ông gửi về để lo cho các con ăn học. Nhưng cũng trong thời gian xa nhà ấy, ông ngoại tình với một người đàn bà góa và sinh được cô con gái. 

Mẹ chồng tôi không tha thứ cho sai lầm của bố nên nhiều năm liền kể từ khi bố về Bắc, đứa trẻ chưa một lần được gặp cha.

Nghe chồng tôi nói, có vài lần bố giấu gia đình gửi cho em chút tiền nhưng bị mẹ phát hiện. Bà làm ầm ĩ rồi tịch thu lương của bố, không cho bất cứ ai trong gia đình liên lạc với họ nữa. 

Cách đây 2 năm, người đàn bà ấy qua đời. Đứa em cùng cha khác mẹ với chồng tôi không có người nuôi nên quyết định bỏ học, đi làm kiếm tiền. 

Mẹ chồng tôi lúc ấy mới mở lòng vị tha, cho bố tôi và con bé nhận lại nhau. Bà cũng đồng ý để bố cung cấp tiền cho em học hết đại học. Thế nhưng em đã vào làm việc ở một nhà máy và không muốn trở lại trường nữa.

Gần đây, đất ở quê tự nhiên lên giá cao. Bố tôi quyết định bán một mảnh của ông bà nội để lại. Số tiền thu được ngót nghét 2 tỷ đồng.

Chúng tôi nghe tin ai cũng mừng. Mừng nhất là khi thấy bố gọi về để chia tiền. Bốn anh em trong đó có chồng tôi đều tưởng bố sẽ chia khoản tiền ấy làm 5 phần. Bố mẹ 1 phần, mỗi con 1 phần.

Tuy nhiên, khi con cái đã tề tựu đông đủ, bố tôi tuyên bố sẽ cho 4 con trai, mỗi người 100 triệu. Con gái út (tức con riêng của bố) được 500 triệu. Còn lại, bố mẹ sẽ gửi tiết kiệm để dưỡng già. 

Nghe vậy, bốn con trai đều không bằng lòng. Nhưng không ai dám phản đối. Tất cả đều hướng ánh mắt về phía mẹ. 

Mẹ chồng tôi để bố nói xong mới lên tiếng phản đối. Bà cho rằng, các con cần được chia như nhau. Nếu bố cho con trai 100 triệu thì con gái cũng chỉ có 100 triệu, không thể có sự khác biệt lớn như vậy. 

Tuy nhiên, bố tôi rất kiên quyết. Ông nói, đây là đất cát bố mẹ để lại cho ông nên muốn cho như nào là quyền của ông. Đến nước đó thì tất cả đều phải im lặng. Tuy vậy, tôi biết, mẹ chồng tôi và 4 anh em trai đều rất bức xúc. 

Anh trai chồng tôi còn nói, bố đã thiên vị như vậy thì khi bố ốm đau tuổi già, cứ để con gái lo. Tôi là con dâu, tuy không đồng tình với lời nói của người anh nhưng cũng thấy bố chia như vậy là thiếu công bằng. 

Bây giờ Tết đã cận kề mà gia đình chồng tôi vẫn đang giận nhau. Có lẽ Tết này chúng tôi sẽ chẳng thể vui vẻ.

Độc giả giấu tên

Vợ nhất quyết không chịu về quê ăn Tết, lí do phía sau khiến chồng giật mình

Vợ nhất quyết không chịu về quê ăn Tết, lí do phía sau khiến chồng giật mình

Tết đến mọi người hối hả mong về quê đón Tết cùng gia đình, thế nhưng vợ tôi lại nhất quyết không chịu về quê ăn Tết. Biết được lí do tôi thật sự giật mình.

 

tin nổi bật

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.

Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Chọn chia tay không có nghĩa là tôi và anh sẽ ghét bỏ nhau

Giữa trăm triệu câu chuyện tình đẹp, chúng tôi đã từng là 1 trong số đó. Giữa ngàn vạn người đang hạnh phúc, chúng tôi cũng đã từng.

Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.