Dương Cẩm Lynh, nữ diễn viên được mệnh danh là bản sao của Tăng Thanh Hà cho biết, trong thời gian quay phim "Mặt nạ máu", cô khó chịu khi Tinna Tình không thuộc thoại.

Dương Cẩm Lynh đến chỗ gặp khi vừa khám bệnh xong. Nữ diễn viên quê Đồng Nai toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng trong chiếc đầm kiểu dáng cổ điển. Cô chia sẻ về bộ phim điện ảnh sắp ra mắt và mối quan hệ căng thẳng với đồng nghiệp Tinna Tình.

{keywords}
Dương Cẩm Lynh yêu thích phong cách thời trang nữ tính, thanh lịch. Ảnh: Bá Ngọc

- Đóng vai chính trong phim kinh dị "Mặt nạ máu" trong khi bản thân rất sợ phim kinh dị, vai diễn này có khiến chị tốn nhiều công sức?

- Đầu tiên phải nói lý do vì sao tôi nhận lời. Trước đó, tôi không biết đến tiểu thuyết Mặt nạ của Tinna Tình, cũng không phải nhận vì tên tuổi đạo diễn. Tôi từng quay phim truyền hình cùng anh Vũ Thành An và anh mời tôi đóng phim. Ban đầu đọc kịch bản, tôi không nhận lời vì mở trang nào ra cũng thấy chạy, sức khỏe tôi sợ không đảm bảo. Đã thế lại phải sống trong cảm giác sợ hãi, hoang mang của nhân vật, điều này là ngoài khả năng của tôi vì tôi là người yếu bóng vía. Tuy nhiên, tôi quý anh An vì anh có tâm, dành nhiều tâm sức cho kịch bản.

Mọi người trong đoàn phim rất gắn kết với nhau. Mỗi khi tôi thực hiện cảnh chạy, ai cũng trầm trồ vì không ngờ tôi có đủ sức để chạy 10 km trên đôi giày cao 10 cm, trong khi ngoài trời nhiều sương, lạnh 18 độ. Nhiều khi quay quá cực, tôi bị nản nhưng nhìn xung quanh ai cũng cố gắng như anh D.O.P vác máy trên vai, chạy liên tục theo mình mà vẫn cười, vẫn nhiệt tình, tôi lại có động lực.

- Thế ấn tượng về bạn diễn trong phim với chị thế nào?

- Riêng anh Hoài Linh, tôi ấn tượng đặc biệt. Tôi không thể tin một người diễn viên ở tuổi anh mà có thể thực hiện những pha mạo hiểm, không cần người đóng thế. Anh không câu nệ, tỏ ra ngôi sao. Đạo diễn nói chạy là chạy, chạy nhiều lần cũng vẫn thực hiện vui vẻ. Trong đoàn phim, một người bị cây dập vào tay, anh chạy tới băng bó cho họ dù không phải nhiệm vụ của mình. Anh có thể ngồi bất cứ đâu để ăn và ăn bất cứ gì khi đói.

Nguyễn Phi Hùng là người khiến tôi bất ngờ. Trước đây, tôi không mấy ấn tượng về anh. Đóng phim chung mới quý anh. Ấn tượng đầu tiên là anh ấy biết thiền. Thứ 2 là thái độ hòa nhã với mọi người. Anh ngồi chờ quay từ sáng đến 0h, trời lạnh, mà anh không một tiếng than. Tôi hỏi: “Anh có khó chịu không?”, Anh trả lời từ tốn: “Không, anh không khó chịu với ai bao giờ. Chắc họ sắp xếp không được nên mới như vậy. Lúc rảnh rỗi  đó, mình thiền hoặc làm gì có ích cho bản thân”. 

- Thế còn với Tinna Tình thì sao. Nói về đoàn phim, chị không nhắc đến tên cô ấy dù hai người đóng chung nhiều. Liệu có sự mâu thuẫn như nhiều lời đồn?

- Mọi người bàn tán, nói tôi khó chịu, thậm chí cạch mặt với Tinna. Tôi không nghĩ căng thẳng như thế. Tính tôi khi làm việc thì rất cầu toàn và mong muốn những điều tốt nhất cho phim. Vì vậy, khi tới trường quay, việc gì tôi nghĩ không tốt cho đoàn thì sẽ lên tiếng.

Tinna Tình có một vài lần không thuộc thoại làm tôi khó chịu, khiến tôi phải diễn đi diễn lại 10 lần, cảm xúc bị tụt xuống nhiều. Nếu phải quay đi quay lại thì không chỉ mình tôi mệt mà còn nhiều người khác bị mệt. Tôi đã gặp đạo diễn và nêu quan điểm của mình. Tôi nghĩ là diễn viên thì việc đầu tiên phải thuộc thoại. 

- Tinna Tình phản ứng thế nào khi chị khó chịu vì cô ấy không thuộc thoại?

- Tôi nói với đạo diễn và tỏ vẻ không vui lắm trước mặt cô ấy. Làm sao tôi vui được khi quay rồi nhưng cô ấy vẫn còn đang học thoại. Tôi rất thông cảm với Tinna nhưng tôi diễn nhiều lần quá sẽ bị tụt cảm xúc. Tôi không biết thái độ của cô ấy thế nào vì chúng tôi không nói chuyện. Tôi có thể nói nhiều với Khởi My, Thu Trang, anh Phi Hùng… vì chúng tôi đã làm việc chung và hiểu ý nhau.

{keywords}
Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh không nói chuyện khi cùng xuất hiện trong sự kiện. Ảnh: Bá Ngọc

- Tại sao chị không chọn cách dĩ hòa vi quý như nhiều diễn viên khác để không khí đoàn phim nhẹ nhàng hơn?

- Tính tôi xưa nay vẫn vậy, thẳng thắn, làm đúng với suy nghĩ của mình, không diễn được. Thật sự tôi không có chuyện gì để nói với Tinna. Tôi biết, thẳng thắn quá thì không hay vì dễ mất lòng người khác nhưng không thể nào vì sợ ghét mà không dám nói những điều không tốt. Khi quay phim, tôi muốn làm những gì tốt nhất có thể cho phim, chứ không vì cá nhân. Sự góp ý đó nếu người thoải mái, vui vẻ thì cho rằng đó là điều cần thiết nhưng người không vừa lòng thì cũng đành chịu.

- Sau này nếu có phim mời chị và Tinna Tình cùng đóng chung, chị có sẵn sàng nhận lời?

- Nếu có bộ phim phù hợp với tính cách và sở thích của tôi thì tôi nhận lời. Về phong cách làm việc thì sau một phim này đã hiểu tính nhau rồi. Nếu cô ấy đóng chung với mình nữa thì tôi sẽ tìm cách cải thiện tình hình. Đã là diễn viên chuyên nghiệp thì không thể vì không thích một người mà từ chối một vai. Tôi đã từng rơi vào trường hợp đó và đã vượt qua. Khi hóa thân vào nhân vật, tôi chỉ biết nhân vật đó, yêu nó và thế là đủ.

- Trong khi người yêu giục đám cưới, chị vẫn mải miết đóng phim, khi nào chị mới sẵn sàng mặc áo cô dâu?

- Tôi cũng tính đến chuyện lập gia đình, có con nhưng vẫn muốn dành thêm thời gian cho sự nghiệp. Sắp tới, tôi sẽ hạn chế đóng phim, chỉ nhận những kịch bản mình tâm đắc để có thời gian dành cho bản thân và tình yêu. Còn thời gian đám cưới và người yêu, tôi muốn giữ kín đến phút chót. Tôi không quen nói trước mọi chuyện. 

Theo Zing