bánh tẻ

Cập nhập tin tức bánh tẻ

Trăn trở của phụ nữ xứ Đoài khi đặc sản trăm năm bị nhái lộ liễu

Đặc sản bánh tẻ Phú Nhi (Sơn Tây, Hà Nội) từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, để nhận diện được đúng chuẩn bánh tẻ Phú Nhi thì không phải ai cũng làm được.

Cưới cô gái xứ Đoài có nghề độc, người đàn ông dựng cơ ngơi đồ sộ sau 10 năm

Hiện nay, mỗi ngày gia đình ông bà làm gần 1.000 chiếc bánh để phục vụ các đơn đặt trước. Ai muốn lấy hàng phải gọi từ hôm trước, gọi muộn nhà bà không làm kịp, phải hủy đơn.

Ngày thu cả triệu, bác thợ tiết lộ bí quyết trăm năm đặc sản xứ Đoài không phụ gia

Ngoài việc phải tỉ mẩn trong những lần xử lý ngâm gạo và bột, người thợ làm bánh phải cẩn thận trong việc chuẩn bị các nguyên vật liệu khác như lá gói bánh, nhân bánh...

Đặc sản bắt nguồn từ chuyện tình buồn, ai tới xứ Đoài cũng khen nức nở

Bị cha ngăn cấm, Nhi ốm tương tư, sinh bệnh rồi mất. Phú cũng không lấy vợ, một lòng với người yêu. Hàng năm vào ngày giỗ của Nhi, Phú đều mang món bánh ngon đến cúng.

Cách nhận biết bánh tẻ làm bằng bột, thịt, mộc nhĩ bẩn

Bánh tẻ là một món ăn ngon, được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đậm đà, béo ngậy. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở sản xuất chỉ vì lợi nhuận đã nhập các nguồn nguyên liệu rẻ tiền không rõ nguồn gốc để làm bánh.

Theo “trẻ trâu” thành phố về Kẻ Mía gói bánh tẻ

Đám “trẻ trâu” thành phố hôm nay được đi trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng cổ xưa, thích chí rủ nhau sà vào sân một gia đình chuyên nghề bánh