Bánh tét

Cập nhập tin tức Bánh tét

Báo Tây: Tết cổ truyền Việt Nam là bản giao hưởng tuyệt đẹp, rực rỡ và tinh tế

Tết luôn là thời điểm văn hóa truyền thống của Việt Nam thể hiện đậm nét nhất. Đó là lý do vì sao không ít cây viết nước ngoài hứng thú tìm hiểu nhiều hơn về phong tục đón năm mới của người Việt.

Gia đình 3 thế hệ, hơn nửa thế kỷ thay nhau 'giữ lửa' lò bánh tét

Những ngày cận tết Giáp Thìn 2024, 3 thế hệ gia đình anh Nguyễn Minh Trị, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM lại tất bật làm hàng trăm đòn bánh Tét phục vụ bà con gần xa.

Cuối năm bàng hoàng nghe câu 'năm nay mẹ gói bánh tét'

Mẹ lom khom vào gốc những bụi chuối vì ngọn gió chướng mấy ngày qua lay giật từng cơn, rồi tươi cười nói với tôi: “Mấy bụi chuối trái căng già, lá xanh um để năm nay mẹ gói bánh tét”.

Đắk Lắk đỏ lửa nấu hơn 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung

Những đòn bánh tét nóng hổi, thơm phức, đầy đủ chất dinh dưỡng được người dân Quảng Phú, Cư Mgar, Đắk Lắk chuyền tay nhau, gói ghém tình cảm của mình gửi tới bà con miền Trung đang chống chọi với lũ dữ.

Bánh chưng, bánh tét tí hon gây chú ý dịp cận Tết Nguyên đán

Bánh chưng, bánh tét ngày càng có xu hướng thu nhỏ kích cỡ để phù hợp với nhu cầu người dùng. Năm nay, hình ảnh bánh chưng, bánh tét tí hon xuất hiện khiến nhiều người thích thú.

TPHCM: Nam thanh niên hỏng hai mắt do nổ nồi bánh tét

Đốt củi luộc bánh tét, bất ngờ đống củi phát nổ khiến nam thanh niên bị đa chấn thương, hỏng luôn hai mắt… 

Bánh tét "độc" 600 ngàn/cặp vẫn cháy hàng ở Sài Gòn

 Tuỳ theo khách đặt, khi cắt bánh tét ra, sẽ có nhân là những chữ: Vạn sự như ý, Phát tài phát lộc, Mừng Xuân Ất Mùi hoặc Happy Mew Year…