Báo lỗ ròng, doanh nghiệp vẫn lên sàn với giá sốc 411.000 đồng/cổ phần

Công ty TNHH MTV In và Phát hành biểu mẫu Thống kê chào bán 441.000 đồng cho 1 cổ phần. Đây được xem là mức giá tham chiếu cao nhất trên thị trường hiện nay.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa quyết định chấp thuận cho công ty TNHH MTV In và Phát hành biểu mẫu Thống kê được giao dịch trên UpcoM với mã chứng khoán là IPH.

{keywords}
 

Ngày đầu tiên giao dịch trên UpcoM là 3.7.2019. Số chứng khoán đăng ký giao dịch là 38.431 cổ phần. Đáng chú ý, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của doanh nghiệp lên tới 411.000 đồng/cổ phần.

Đây là mức giá kỷ lục về thị giá giao dịch các cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Công ty TNHH MTV In và Phát hành biểu mẫu Thống kê dự kiến doanh thu năm 2019 ước đạt 10 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 352 triệu đồng. Năm 2020, doanh thu dự kiến là 8 tỉ đồng, lợi nhuận 72 triệu đồng. Năm 2021, doanh thu ước đạt 10 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 352 triệu đồng.

Theo báo cáo tài chính gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, năm 2018, công ty này ghi nhận doanh thu gần 3,9 tỉ đồng và báo lỗ ròng sau thuế 268 triệu đồng, trong khi cùng kỳ lãi 43 triệu. Doanh thu năm 2017 của công ty này cũng giảm mạnh so với năm 2016.

Công ty này tiền thân là Phòng phát hành trực thuộc Văn phòng Tổng cục Thống kê, được thành lập từ năm 1976. Vốn ban đầu khi thành lập công ty chỉ vỏn vẹn 344 triệu đồng. Từ tháng 10.2016, đơn vị này được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tiếp nhận và quản lý.

Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là in chứng từ, biểu mẫu thống kê, kế toán, hoá đơn, xuất bản phẩm… Ngoài ra còn có kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, kinh doanh nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, giải khát.

Dù quy mô công ty nhỏ nhưng doanh nghiệp này chào bán cổ phần với giá cao chưa từng có. 

(Theo Lao Động)

tin nổi bật

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có lãnh đạo mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giao bà Phó Tổng giám đốc Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE từ 20/5, thay cho Tổng Giám đốc Lê Hải Trà mới bị kỷ luật.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Giá vàng hôm nay 20/5: USD lao dốc, vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 20/5 trên thị trường quốc tế tăng mạnh từ đáy 3 tháng khi đồng USD sụt giảm.

Bầu Đức nhận tin buồn: Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bị phạt 3 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch trong 5 tháng.

Sau vụ bắt cha con Tân Hoàng Minh, phát hành trái phiếu DN sụt giảm mạnh

Sau khi hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của 3 công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh, ở mức 30 nghìn tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2021.

HOSE một thời sóng gió: Nghẽn mạng 'sập sàn' đến lãnh đạo bị kỷ luật

Năm 2021, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE đạt lợi nhuận kỷ lục cao nhất trong 21 năm. Tuy nhiên, trong năm qua, đơn vị này cũng gây ra nhiều bê bối liên quan đến giao dịch, khiến các nhà đầu tư bức xúc.

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Tỷ phú giàu số 2 Việt Nam dịch chuyển khối tài sản 360 triệu USD

Ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn dịch chuyển khối tài sản trị giá khoảng 360 triệu USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản có nhiều biến động. Tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam vẫn khá kín tiếng.

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.

Buổi sáng tồi tệ nhất 3 năm qua: Tháo chạy điên cuồng, nước Mỹ tổn hại lớn

Áp lực bán tăng vọt khiến thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc, giảm trên diện rộng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm ở mức mạnh nhất kể từ 2020.

Dưới quyền ông Lê Hải Trà, HoSE chi gần 500 tỷ để giám sát thị trường

Tổng chi phí trong năm 2021 của HoSE dưới thời ông Lê Hải Trà là 701,34 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 95% so với năm 2020. Đáng chú ý, chi phí giám sát thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu chi phí, chiếm 70,6% tương ứng 494,86 tỷ đồng,

Kiếm lãi chục nghìn tỷ, ngân hàng bớt 'ăn dày' đỡ khó cho DN

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận cao, vì vậy sẽ khó giảm được lãi suất cho vay. Trong khi không ít ý kiến cho rằng vẫn còn dư địa để giảm lãi suất cho vay nếu các ngân hàng hy sinh bớt lợi nhuận...

Vàng trong nước liên tục đắt kỷ lục so với thế giới sẽ gây hệ lụy gì?

Câu chuyện giá vàng trong nước đắt hơn thế giới không còn mới nhưng gần đây, khoảng cách này được nới rộng đến mức kỷ lục là gần 19 triệu đồng/lượng.

Sẵn sàng phương án nhân sự cho Ủy ban chứng khoán trong mọi tình huống

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kể cả về công tác cán bộ, để tăng cường cho Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán trong mọi tình huống, trong mọi phương án khác nhau.

Giá vàng hôm nay 18/5: USD lao dốc, vàng tăng vọt từ đáy

Giá vàng hôm nay 18/5 trên thị trường quốc tế quay đầu tăng nhanh trở lại từ đáy 3 tháng giữa lúc đồng USD giảm mạnh.