Bảo Minh hoàn thành sớm kế hoạch năm 2020

Chỉ sau 11 tháng, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020, với doanh thu đạt 4.613 tỷ đồng, đạt 100,44% kế hoạch năm.

Theo đại diện Bảo Minh, bất chấp những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, Bảo Minh đã có một năm kinh doanh thành công và hoàn thành sớm kế hoạch của năm 2020. Trong đó, phí bảo hiểm gốc đạt 3.920 tỷ đồng, doanh thu nhận tái bảo hiểm 459 tỷ đồng, doanh thu hoạt động tài chính đạt 234 tỷ đồng.

Hồi tháng 4/2020, lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Bảo Minh đã thận trọng khi quyết nghị kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu chỉ ở mức 3.895 tỷ đồng, bằng 85% doanh thu thực hiện năm 2019; tổng lợi nhuận kế toán trước thuế kế hoạch năm 2020 dự kiến 188 tỷ đồng, bằng 85,21% so với thực hiện năm 2019; tỷ lệ cổ tức dự kiến năm 2020 là 10%.

Tuy nhiên, cuối tháng 7/2020, trước tình hình kinh doanh tích cực hơn, Bảo Minh đã quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu 4.592 tỷ đồng, tăng 18%. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc là 3.874 tỷ đồng, doanh thu nhận tái bảo hiểm là 501 tỷ đồng và doanh thu hoạt động tài chính là 217 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế mục tiêu 220 tỷ đồng, tăng 17% so với kế hoạch ban đầu. Con số này là gần tương đương với kết quả đã đạt được trong năm 2019.

Sau 11 tháng, Bảo Minh đã đạt tổng doanh thu 4.613 tỷ đồng, cao hơn mục tiêu điều chỉnh và cao hơn cả kết quả đạt được của năm 2019 (4.593 tỷ đồng). Nếu tính cả năm, kết quả còn khả quan hơn nữa.

Đại diện Bảo Minh chia sẻ, trong số các nghiệp vụ bảo hiểm của Bảo Minh, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản và kỹ thuật đạt kết quả kinh doanh khá; nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người tuy chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 nhưng cũng có mức tăng trưởng gần 106% so với cùng kỳ.

Không những vậy, doanh thu từ bancassurance, thông qua sự hợp tác với Home Credit, Easy Credit và HD Saigon đều tăng trưởng. Trong khi đó nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải năm 2020 gặp nhiều khó khăn do tình hình khách quan, song vẫn hoàn thành 101,2% kế hoạch được giao…

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Bảo Minh chia sẻ: “Đây là một kết quả rất đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn hiện nay, khẳng định bản lĩnh, năng lực và uy tín của Bảo Minh - một doanh nghiệp bảo hiểm lớn mạnh hàng đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam”.

Cũng theo ông Vũ Anh Tuấn, kết quả này đã góp phần động viên tinh thần cán bộ nhân viên và các đại lý Bảo Minh vững tin và tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, vượt khó để đạt được những kết quả xuất sắc hơn trong những năm tiếp theo - được dự báo là sẽ còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thử thách không chỉ với Bảo Minh và ngành bảo hiểm nói riêng, mà cả nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, Bảo Minh đã nỗ lực thực hiện các biện pháp để vừa mở rộng thị trường, tăng doanh thu, vừa tăng cường quản trị rủi ro để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trong thời gian qua, để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, Bảo Minh đã tăng cường hợp tác với các ngân hàng, như VIB, MSB… nhằm phân phối các sản phẩm bảo hiểm tới đối tượng khách hàng cá nhân. Đồng thời, tích cực thực hiện các hoạt động liên kết với các đối tác trong các lĩnh vực tài chính, như Easy Credit, Home Credit… cũng như ký hợp đồng cung cấp các chương trình bảo hiểm cho các doanh nghiệp lớn như MobiFone trong năm 2020.

Trong hệ thống của Bảo Minh có tới 30/63 đơn vị, phòng ban hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu được giao. Đó là Bảo Minh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Hải Dương, Đông Đô, Hà Nam, Hà Tĩnh, Daknong,  Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Sông Bé, Tây Ninh, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng và Ban Dự án, Ban Phát triển kinh doanh.

{keywords}
 

Ngoài ra, nhờ quản lý rủi ro tốt, nên tỷ lệ bồi thường của Bảo Minh trong 11 tháng năm 2020 giảm nhiều so với năm trước. Tỷ lệ bồi thường/doanh thu giảm xuống còn 29,6% (cùng kỳ năm trước 39,82%).

(Nguồn: Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh)

tin nổi bật

Herbario - thương hiệu mỹ phẩm thuần tự nhiên

Sau 5 năm, thương hiệu Herbario đã ghi dấu ấn với các sản phẩm việc chăm sóc da và tóc có thành phần thảo mộc thiên nhiên, với công thức chuyên biệt, phù hợp với người Việt.

APC sắp ra mắt du thuyền Ambassador Day Cruise II sang trọng bậc nhất trên Vịnh Hạ Long

Tháng 11 tới đây, Công ty Cổ phần tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á APC sẽ ra mắt du thuyền Ambassador Day Cruise II, hứa hẹn là du thuyền thăm quan trong ngày lớn hàng đầu Việt Nam với sức chứa lên đến 400 khách.

C.P Việt Nam hợp tác chiến lược với TrueMoney Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác, TrueMoney Việt Nam sẽ là đối tác fintech độc quyền phát triển và triển khai các giải pháp tài chính cho hệ sinh thái C.P Việt Nam trên nền tảng hệ thống của TrueMoney.

EVNGENCO3 công bố Thỏa ước lao động tập thể mới vì quyền lợi người lao động

Sáng ngày 27/9/2022 Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

NCB tặng ngàn ưu đãi mừng sinh nhật 27 tuổi

Hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB Visa; tặng voucher nghỉ dưỡng  5 sao cho khách hàng thanh toán thẻ NCB Visa nhiều nhất và sớm nhất… là những ưu đãi hấp dẫn Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) dành tặng khách hàng.

VNPT - 4 năm liền được vinh danh tại Giải thưởng quốc tế IBA

VNPT vừa được vinh danh lần thứ 4 tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2022 (Stevie Awards International Business Awards - IBA) với 6 giải thưởng cho 5 giải pháp công nghệ nổi bật.

Vietnam High-End Show 2022 quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao

Sau 2 năm vắng bóng do đại dịch, Vietnam High-End Show (VHS) sẽ trở lại vào đầu tháng 10 tại Hà Nội với hàng trăm thương hiệu high-end audio cùng loạt dàn máy nhiều triệu USD, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất - ‘điểm sáng’ phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

Nhà máy lọc dầu Dung Quất có đóng góp lớn vào sự kinh tế tỉnh Quảng Ngãi. Nhà máy từ khi đi vào hoạt động như một "thỏi nam châm” thu hút các dự án lớn đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất nói riêng, Quảng Ngãi nói chung.

Đức Việt ra mắt dòng xúc xích cao cấp Handy Muối hồng Himalaya

Công ty Cổ phần Daesang Đức Việt vừa ra mắt thị trường dòng xúc xích dinh dưỡng với gia vị muối hồng độc đáo, hướng tới chinh phục những khách hàng trẻ yêu thích sự mới lạ.

3 yếu tố quan trọng giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công

Để gây dựng sự nghiệp thành công, phụ nữ cần tạo dựng giá trị thực sự cho bản thân, lập kế hoạch rõ ràng và không ngừng rèn luyện để từng bước nâng chuẩn bản thân.

Amia Beauty Center đầu tư hàng loạt công nghệ làm đẹp tiên tiến

Không chí chủ trọng chất lượng dịch vụ, không gian làm đẹp, phòng khám bệnh chuyên khoa da liễu MSC - Amia Beauty Center còn đặc biệt chú trọng đầu tư công nghệ làm đẹp mới.

Smartphone ‘vừa túi tiền’ dành riêng cho tân sinh viên

Với mức giá chưa tới 10 triệu đồng, tân sinh viên đã có thể sở hữu những chiếc smartphone với hiệu năng cao và kết cấu mạnh phục vụ mọi nhu cầu từ học tập đến giải trí.

Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, làm sao để trở thành ‘nghề’?

Lướt một vòng sẽ bắt gặp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội ở xung quanh chúng ta. Thế nhưng để công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề’’ thực thụ thì cần nhiều yếu tố và các yếu tố này là gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Nhiệt điện Mông Dương ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tích cưc triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa (RMS) đã dần thích ứng và đạt hiệu quả cao.

Phúc Vinh Diamond Jewelry ra mắt bộ sưu tập dây chuyền ấn tượng

Phúc Vinh Diamond Jewelry vừa cho ra mắt bộ sưu tập dây chuyền kim cương phong cách “nữ hoàng”, với tay nghề chế tác chất lượng cao, nguồn kim cương thiên nhiên, mang đến bộ nữ trang quý giá, trường tồn với thời gian.