bảo vệ chủ quyền

Cập nhập tin tức bảo vệ chủ quyền

Facebook lý giải việc đặt sai vị trí hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

“Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó”, đại diện Facebook nói.

Facebook đã bỏ Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Trung Quốc

Trước những động thái đấu tranh quyết liệt của Bộ TT&TT, Facebook đã lập tức gỡ bỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ xác định thị trường quảng cáo của Trung Quốc.

Yêu cầu Facebook làm rõ vụ đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào bản đồ Trung Quốc

Ngay sau khi có thông tin việc Facebook bỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ra khỏi bản đồ Việt Nam và tích hợp vào bản đồ Trung Quốc, đại diện cơ quan chức năng Việt Nam ngay lập tức đã có ý kiến về vụ việc này.

Hải quân kiểm soát vùng biển, phát hiện sớm động thái của nước ngoài

Theo Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Bộ Tư lệnh Hải quân, thời gian qua, Hải quân đã phát hiện rất nhiều tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền.

'Chỉ cần làm 2 việc, nhân dân không quên các đồng chí'

Với QH và Chính phủ khóa tới, ĐB Lê Văn Lai Quảng Nam nói: Giặc nội xâm các đồng chí phải chống cho được nạn tham nhũng, giặc ngoại xâm phải bảo vệ cho được chủ quyền. 

Quân đội điều 17 máy bay, 50 tàu trực Tết

Trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Thân, quân đội tăng cường lực lượng trực chiến để ứng phó xử lý các sự cố, đảm bảo cho người dân vui xuân an toàn.

Hạ thủy tàu tàu Cảnh sát biển 8005

Trưa nay, tại Đà Nẵng, tổng công ty Sông Thu (Tổng cục CNQP) đã chính thức hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005 (DN2000).

4 cha con cùng đạp sóng giữ chủ quyền

 Khi Trung Quốc rục rịch hạ đặt giàn khoan, ngư dân lập tức báo ngay đất liền. Cả đoàn tàu ngư dấn tiến vào khu vực giàn khoan để khẳng định chủ quyền, bất chấp hiểm nguy. Trên tàu đều là những người thân ruột thịt trong gia đình.