Barca chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Inter trong khuôn khổ Champions League, 2h ngày 3/10, với tình trạng căng thẳng nội bộ.

Sport đưa tin, đội phó Gerard Pique công khai gây chiến với quan chức hàng đầu ở Nou Camp.

{keywords}
Pique công khai chống lại BLĐ Barca

Tuần trước, đã có 2 lần Pique trực tiếp tranh cãi với các thành viên BLĐ Barca.

Đầu tiên là cuộc gặp sau trận thắng Villarreal, khi Pique chỉ trích thái độ kiêu ngạo của các quan chức, và không hài lòng với chính sách hoạt động thể thao.

Một trong những yếu tố mà Pique nhắc đến là việc Barca du đấu kiếm tiền quá nhiều, mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn.

"Thái độ kiêu ngạo không giúp cho chúng ta tốt hơn", tờ Sport trích lời Pique chỉ trích các quan chức Barca.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thực hiện những chuyến du lịch mùa hè nhiều hơn, mà ít quan tâm hơn đến việc tập luyện chuyên môn".

Sau đó, khi Barca có trận thắng 2-0 trên sân Getafe, Pique một lần nữa buông những lời nặng nề với BLĐ đội bóng.

Lần này, Pique chỉ trích quan chức Barca đã mượn báo chí để tấn công cầu thủ.

Vấn đề cụ thể là nhà báo Xavier Bosch của tờ Mundo Deportivo - cũng là hội viên chính cùa Barca - đăng bài viết, "quyền lực trong phòng thay đồ Barca tuyệt đối thuộc về các cầu thủ".

Cũng theo Sport, trong ít ngày tới Pique sẽ có cuộc gặp riêng với Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, để giải quyết căng thẳng trong đội bóng.

Bartomeu bị xem là người xây dựng chính sách thể thao chỉ quan tâm đến doanh thu, khiến Barca như thành gánh xiếc lưu diễn khắp thế giới, và chuyên môn thì giảm đi.

Căng thẳng giữa Pique với Chủ tịch Bartomeu đặc biệt lên đến cao trào trong thương vụ Antoine Griezmann.

Pique cùng Lionel Messi muốn đưa Neymar trở lại Nou Camp. Nhưng ông Bartomeu nhất quyết lấy Griezmann, nên không còn đủ ngân sách cho thương vụ Neymar.

KN