Basel II

Cập nhập tin tức Basel II

Triển khai Basel II tại MB, chặng đường tiếp nối thành công

Trong quý I/2021, MB đã hoàn thành kiểm toán độc lập Basel II và minh bạch hoá hoạt động, đồng thời ứng dụng tiêu chuẩn này vào hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản trị, bảo vệ thành quả tăng trưởng, lợi nhuận của ngân hàng.

Vietcombank hoàn thành 3 trụ cột Basel II trước thời hạn

Sau khi hoàn thành Trụ cột 1 và 3, Vietcombank đã tiếp tục tích cực triển khai các sáng kiến để áp dụng thành công ICAAP (Trụ cột 2) và từ tháng 7/2020, đáp ứng sớm toàn bộ 3 Trụ cột của Basel II so với quy định.

VietinBank tăng vốn để đáp ứng tiêu chuẩn Basel II

Điều kiện “đủ” để VietinBank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Thương vụ lớn của Bầu Hiển, gom khối tiền lớn 5.000 tỷ đồng

 Ngân hàng SHB của ông Đỗ Quang Hiển hút vốn thêm nhiều ngàn tỷ đồng để nâng mạnh vốn điều lệ và vốn tự có cũng đã chạm ngưỡng 34 ngàn tỷ đồng. 

VPBank công bố hoàn thành triển khai cả 3 trụ cột của Basel II

VPBank vừa công bố đã hoàn thành triển khai xong việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II - Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP- Internal Capital Adequacy Assessment Process) trong số ba trụ cột cần hoàn thành của Basel II.

VIB & Vietcombank khẳng định vị thế dẫn đầu cuộc đua Basel II

Hai đại diện đầu tiên đạt chuẩn quốc tế Basel II, VIB và Vietcombank đã chứng minh hiệu quả kinh doanh và quản trị rủi ro vượt trội so với mặt bằng chung của ngành ngân hàng.

MSB đáp ứng chuẩn mực quốc tế Basel II

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được Ngân hàng Nhà nước trao quyết định áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN về quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II từ 01/7/2019.