Bị đuổi việc khỏi công ty chứng khoán, Hưng đi tìm việc nhưng không được. Nghĩ rằng sếp cũ can thiệp, anh ta tính bắt cóc con trai sếp để trả thủ.

Ngày 7/10, Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án Trương Phùng Hưng (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa mở ra theo kháng nghị tăng nặng hình phạt của Viện Kiểm sát. Bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo. Trước đó, TAND Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 12/2009, Hưng xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần chứng khoán Phượng Hoàng do bà Lê Thị Mai Linh làm Chủ tịch HĐQT.

{keywords}

Bị cáo Hưng tại phiên tòa

Làm việc được hơn 2 năm, bà Linh cho Hưng nghỉ việc. Do chưa bàn giao hết hồ sơ, bà Linh yêu cầu Hưng đến công ty để giải quyết.

Tuy nhiên, do không hồi đáp yêu cầu của bà chủ tịch, Hưng bị bà Linh nhắn tin và doạ sẽ đưa vụ việc ra cơ quan công an.

Sau khi nghỉ việc tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Phượng Hoàng, Hưng đưa hồ sơ xin việc ở nhiều nơi nhưng bất thành.

Cho rằng, không thể tìm được việc làm mới do bà Linh can thiệp, nên Hưng tìm cách trả thù.

Sáng 19/8/2011, anh ta đi xe ô tô đến cổng trường chờ. Khi lái xe chở con trai của bà Linh về, Hưng đuổi theo bé trai này nói: “Cháu ra đây, cô chủ nhiệm nhờ một tý” rồi mở cửa ô tô để cháu bé lên xe.

Hưng lái xe khỏi khu vực trường, rồi lấy băng dính quấn tay, chân và lấy 3 viên thuốc an thần để bé trai này uống.

Sau đó, Hưng lái xe đến phố Lý Thái Tổ, đặt bức thư tống tiền đã soạn sẵn vào trong thùng rác và nhắn tin cho bà Linh ra lấy.

Trong thư hắn yêu cầu bà Linh chuẩn bị số tiền hơn 7,3 tỷ đồng. Trong thư hắn còn viết: “Nếu gia đình để lộ chuyện, hoặc báo công an, không tuân thủ theo yêu cầu thì bé trai này sẽ bị giết”.

Theo lời khai, lá thư tống tiền này, anh ta tìm được trên mạng internet. Sau đó, Hưng soạn thảo lại với nội dung giả danh một tổ chức tội phạm bắt cóc con trai bà Linh.

Khoảng 12h cùng ngày, khi bà Linh liên lạc với nhà trường mới phát hiện con trai không đi học. Nhận tin nhắn tống tiền, bà Linh trả lời chưa chuẩn bị kịp nên không đủ.

Đến 18h cùng ngày, Hưng đưa con trai bà Linh đến khi đô thị Trung Hoà – Nhân Chính. Lúc này, đoán bà Linh đã sợ hãi nên Hưng nhờ vợ đưa bé trai trả về gia đình. Sau đó Hưng ra đầu thú.

Tòa án cấp phúc thẩm bác kháng nghị, và đơn xin giảm án cho Hưng của bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Việt Đức/VOV