Đầu tư mạnh cho giao thông

So với các địa bàn khác của Bình Dương, Dĩ An có lợi thế vượt trội hơn hẳn khi nằm giáp ranh TP.HCM, Biên Hoà (Đồng Nai) tiếp cận với các trục đường kết nối Nam - Bắc huyết mạch của nền kinh tế như quốc lộ 1A, quốc lộ 1K, đường sắt Bắc - Nam…. và các đầu mối giao thông tiếp cận như ga Dĩ An, An Bình, Bến xe Miền Đông mới. 

{keywords}
Doanh nghiệp bất động sản đón đầu cơ hội

Nhiều năm qua hàng loạt hạ tầng đường xá đi qua Dĩ An được nâng cấp, đầu tư mới. Trong đó, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối liền với xa lộ Hà Nội (TP.HCM) được đánh giá là sự đột phá về hạ tầng khi giúp giảm tình trạng xe cộ ùn tắc vào tuyến quốc lộ 13 nối liên tỉnh đang được đẩy nhanh tiến độ. Nhờ có đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thời gian di chuyển của các phương tiện từ Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, và các tỉnh Tây Nguyên về TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Theo kế hoạch, trong năm 2019 Bình Dương triển khai thi công mở rộng đường DT 743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần. Khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT 743 trên địa bàn Dĩ An. Song Song đó, hàng loạt các dự án giao thông khác mang tính bứt phá cho Dĩ An cũng đã được Bình Dương thông qua như dự án đường trục chính Đông Tây đoạn từ quốc lộ 1A để kết nối bến xe Miền Đông Mới vào quốc lộ 1K.

Dự án đường vành đai Đông Bắc 2 nối giữa khu vực dân cư Bình Nguyên và trường Cao đẳng nghề Đồng An đến giáp đường Mỹ Phước - Tân Vạn. Dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Văn Mên (Hương lộ 9) từ đoạn Cách Mạng Tháng Tám đến cảng An Sơn (Thuận An),….

Triển vọng phát triển kinh tế

Trong Quyết định về kế hoạch đầu tư công năm 2019 của tỉnh Bình Dương, việc phân bổ nguồn vốn đầu tư đang tập trung nhiều cho ba địa phương là thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Các địa phương này có nhiều tiềm lực để phát triển đô thị, kinh tế nhanh khi đã có sẵn nguồn lực sau quá trình dài xây dựng, phát triển.

Ngoài Thủ Dầu Một đã là thành phố, hiện tại hai thị xã Thuận An và Dĩ An cũng đang trong quá trình chuẩn bị mọi mặt để tiến lên thành phố trực thuộc tỉnh. Vì vậy, nay là giai đoạn Dĩ An không ngừng đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội hơn nữa.

{keywords}
Không gian sống tiện nghi là nhu cầu của người dân

Với việc cải thiện hạ tầng giao thông là tiền đề cho kinh tế của Dĩ An sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đáp ứng các tiêu chí của quy mô thành phố mà Dĩ An đang trong giai đoạn tiến lên. Trong quý I/2019 hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thực hiện là 24.620 tỷ đồng, đạt 25,09% kế hoạch năm 2019 (mục tiêu cả năm là 89.198 tỷ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Có nhiều căn cứ để tin tưởng về sự tăng trưởng kinh tế xã hội của Dĩ An. Bởi, đây là địa bàn khởi nguồn các hoạt động sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Đẩy mạnh thị trường bất động sản

Theo dữ liệu thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến cuối tháng 5/2019, Dĩ An là khu vực có số lượng dự án nhà ở nhiều nhất của tỉnh, với 109 dự án.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản nhận thấy tiềm năng lớn nên đã sớm xây dựng thị phần tại khu vực Dĩ An. Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons là một trong những doanh nghiệp đã nhìn thấy triển vọng của bất động sản Dĩ An. Đến nay, ngoài dự án phức hợp khách sạn và dịch vụ đã đưa vào khai thác tọa lạc ngay Bến Bạch Đằng, vị trí đẹp nhất tại thành phố Thủ Dầu Một, Bcons cũng đã triển khai đầu tư phát triển hai dự án khu căn hộ tại Dĩ An.

{keywords}
Bcons Suối Tiên đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án

Đại diện Bcons cho biết, hai dự án Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông với số lượng hơn 1.400 căn hộ nằm ngay trên đường Độc Lập (Dĩ An), sát với Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên, khu Đại học Quốc gia TP.HCM,… Cách dự án không xa là bến xe Miền Đông mới, khu công nghệ cao TP.HCM, đối diện khu du lịch Suối Tiên. Trong thời gian tới, Bcons sẽ tiếp tục phát triển thêm dự án khu căn hộ quy mô lớn cũng tại Dĩ An.       

Có thể thấy, tiềm năng của thị trường bất động sản Dĩ An là hiện hữu. Với vị trí giáp với khu Đông TP.HCM, một trong những nơi tăng trưởng mạnh mẽ và phát triển trọng yếu của TP.HCM, Dĩ An thừa hưởng nguyên hệ thống hạ tầng xã hội của các quận Thủ Đức, quận 9 và Quận 2 (TP.HCM).

Hơn thế nữa, Dĩ An còn được xem là một trong những đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tiến trình phát triển và mở rộng đô thị hóa. 

Thông tin chi tiết về căn hộ Bcons, liên hệ hotline: 0932 460 460

Tấn Tài