Chiều ngày 15/8, trong lúc chăn dê, ông Ngọc ở thôn Phú Mỹ (Bình Định) đã bắt được con trăn gấm đực dài hơn 2m, vòng bụng 30cm, ước nặng trên khoảng 30 kg.

Rất đông người dân hiếu kỳ đã đổ xô về nhà ông Võ Văn Ngọc (thôn Phú Mỹ 2, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định) để được tận mắt chứng kiến con trăn này.
Bắt được trăn gấm nuốt sống dê
Con trăn nặng hơn 30 kg bị nhốt trong thùng phi. (Ảnh: ĐV)
Theo ông Ngọc, cách đây chừng 1 tháng trong quá trình chăn thả dê tại dãy núi này, tình cờ ông phát hiện một dấu vết khá lớn kéo dài tại hố ông Hai. Nhận định đây dấu vết mà trăn để lại càng có cơ sở khi mà thời gian gần đây dê thả núi của ông thường hay bị mất mà không rõ nguyên nhân. Qua theo dõi, ông nhận định dê mất không phải do bị bắt trộm mà bị trăn ăn thịt.

Cũng theo ông, hiện vẫn còn một con trăn có khối lượng nặng gấp đôi con trăn vừa bị bắt chiều nay đang ẩn nấp và sinh sống tại địa điểm kể trên. Hiện thương lái đến trả giá mua trăn trên với giá rất cao nhưng ông Ngọc chưa bán.

Theo Đất Việt