8h sáng nay, tại trụ sở Công an phường Đức Long, Cơ quan CSĐT - Công an Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc của ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết để điều tra về hành vi ‘Vi phạm các quy định về quản lý đất đai’ xảy ra tại TP Phan Thiết. 

Ông Khôi bị khởi tố vì đã ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật.

{keywords}
Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Khôi. Ảnh: Zing

 

{keywords}
Cơ quan điều tra khám xét nhà ông Khôi
{keywords}
 
{keywords}
Sau lệnh bắt giam, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết
{keywords}
 

 

Cũng trong sáng nay, cùng với ông Khôi, cơ quan điều tra khởi tố 2 bị can Phạm Thanh Thái, Trưởng phòng TN-MT TP Phan Thiết và Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên Phòng TN-MT TP về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

{keywords}
Ông Lê Hoàng Anh Tân
{keywords}
Ông Phạm Thanh Thái

Trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018, UBND TP Phan Thiết đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trên 160 thửa với tổng diện tích 190.917,7m2 tại 3 xã: Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm không đúng với Quy hoạch sử dụng đất và Kế hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết.

Đặc biệt có 139 thửa đất với tổng diện tích 176.815,8m2 không đúng Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP Phan Thiết (2016, 2017, 2018) đã được UBND tỉnh phê duyệt, trái với quy định tại Điều 52 Luật đất đai năm 2013.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm nên ngày 31/5, Thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Đến ngày 23/7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh ký Quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại TP Phan Thiết.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cựu trưởng phòng TN&MT Côn Đảo bị bắt giam

Cựu trưởng phòng TN&MT Côn Đảo bị bắt giam

Trước khi bị khởi tố điều tra, ông Hòa đã bị huyện Côn Đảo thanh tra, kết luận có nhiều sai phạm về đất đai và xử lý kỷ luật.

Lê Huân