1. Vỏ bưởi

Nhiều người ăn trái bưởi nhưng lại lãng phí vỏ bưởi. Chúng ta có thể tận dụng vỏ bưởi phơi khô hoặc vỏ bưởi tươi để đun nước gội đầu.

Nếu muốn bảo quản lâu thì ta nên phơi thật khô vỏ bưởi để tránh ẩm mốc. Vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu, giàu vitamin C có tính kháng khuẩn cao giúp cho mái tóc của bạn thêm khoẻ và tránh khỏi nấm.

bat mi meo cham soc toc thuan tu nhien hinh anh 1

2. Trái bơ

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho cả mái tóc bởi sự giàu có vitamin E trong trái bơ.

Cách đơn giản, lấy thịt trái bơ đem nghiền thủ công bằng tay hoặc máy say sau đó ủ mái tóc, giúp chống oxy hoá và dưỡng ẩm mái tóc rất tốt.

bat mi meo cham soc toc thuan tu nhien hinh anh 2

3. Lá ổi

Việc gội đầu bằng lá ổi có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng rụng tóc ở tất cả các đối tượng. Theo nghiên cứu, trong lá ổi có chất lycopne giúp nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, tránh tác động của tia UV và làm tóc bóng mượt hơn.

Đặc biệt, loại chất này còn hạn chế việc da đầu tiết dầu thừa, loại bỏ gàu và giữ nang tóc khỏe hơn.

bat mi meo cham soc toc thuan tu nhien hinh anh 3

4. Lá sả

Trong thành phần của sả có chứa rất nhiều axit folic cùng các vitamin thiết yếu như  vitamin C, vitamin A và vitamin B1,.. có khả năng chống nấm, tiêu diệt vi khuẩn, chữa lành các nang lông bị tổn thương tốt.

Khi đun lá sả gội đầu, chúng ta nên vắt thêm chanh hoặc quất sạch để có được mái tóc khoẻ và suôn mượt.

5. Lá sài đất 

Cây sài đất là một loại cây dại rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên. Đây là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Chúng ta có thể sử dụng cây sài đất để tắm gội cho trẻ sơ sinh đến người lớn, hơn thế dùng để gội đầu cũng rất khoẻ và thơm mượt tóc.

bat mi meo cham soc toc thuan tu nhien hinh anh 4

6. Quả bồ kết

Ngày xưa, khi chưa có các sản phẩm chăm sóc tóc công nghiệp, đa số các bà, các mẹ chỉ gội đầu bằng bồ kết để có được mái tóc mượt mà, vào nếp, không bị rối xù tóc. Trái bồ kết có khả năng dưỡng tóc, giúp tóc vào nếp, chắc khoẻ, làm sạch đầu và hỗ trợ mọc tóc rất tốt.

Để có một mái tóc khoẻ, suôn mượt từ bên trong chúng ta nên tích cực sử dụng các nguyên liệu thuần tự nhiên, vừa gần gũi mà lại tốt cho mái tóc và tránh những hoá chất độc hại từ những loại dầu gội công nghiệp đang ngày càng thịnh hành như ngày nay.

Theo VOV