Đặc biệt, các mẫu xe dưới 400 triệu đồng hiện có trên thị trường đều là xe phổ thông, dễ bán, dễ mua và thay thế đồ đạc hư hỏng khá dễ dàng. 

Những mẫu xe qua sử dụng từ năm 2010 đến 2017 đang được bán với giá khá rẻ chủ yếu là mẫu của Kia, Hyundai, Toyota, Ford, Mitsubishi hay Chevrolet...

Đây là những mẫu xe nhỏ, giá rẻ được bày bán chủ yếu bởi người dùng cá nhân. Theo anh Nguyễn Hữu Việt, chủ chiếc xe Chevrolet Aveo, nhu cầu bán xe đang sử dụng chủ yếu để lên đời các dòng xe mới, với mức giá dưới 400 triệu đồng, dòng xe này đã bị mất giá gần 200 triệu đồng.

Theo nhiều người bán xe cũ, xe bán với giá từ 350 triệu đồng đến 400 triệu đồng là mức giá hợp lý, bởi đây là các dòng xe phổ thông, phù hợp với nhiều người.

Lời khuyên là người tiêu dùng cần chọn lựa các dòng xe có tuổi đời 5 năm trở lại đây để đảm bảo chất lượng xe tốt, về lý thuyết, những chiếc xe này chưa hết khấu hao nhà sản xuất nên không phải sửa chữa, thay thế nhiều.

{keywords}
Rất nhiều dòng xe Chevrolet được rao bán với giá từ 340 triệu đến gần 380 triệu đồng. Phân khúc xe cỏ, qua sử dụng chưa bao giờ có nhiều lựa chọn tốt như hiện nay. Nhiều đại lý cam kết xe do cá nhân muốn lên đời hoặc muốn chuyển sang xe sang.

 

{keywords}
Mazda là thương hiệu xe giữ giá khá tốt, các dòng xe Mazda 2, 3 đời 2014 được bán với giá dưới 400 triệu đồng. So với xe Chevrolet, Mazda có đời xe sâu hơn, các dòng xe đời 2016 - 2017 qua sử dụng có mức giá bán khá đắt.

 

{keywords}
Rất nhiều người mua xe cũ hiện nay chỉ thích mua lại của Toyota, Honda, Mazda bởi đồ thay rẻ, dễ thay và xe cơ bản là lành. Tâm lý đám đông cũng khiến giá các dòng xe mang thương hiệu Nhật luôn đắt khách.

 

 

{keywords}
Toyota Vios có lẽ là dòng xe được nhiều người săn lùng nhất ở cả thị trường xe cũ và xe mới. Ưu điểm của dòng xe này là phù hợp với mục đích gia đình, cá nhân, đặc biệt tiêu tốn nhiên liệu thấp, thay đồ rẻ. Các cửa hàng bán xe nếu chứng minh được nguồn gốc chiếc Vios không phải xe taxi hoán cải, có lịch sử xe rõ ràng và cam kết chất lượng, những chiếc xe Vios cũ luôn được lòng người đi mua xe.

 

{keywords}
Bên cạnh Hyundai i10, Accent, các dòng Kia Morning, Cerato đời cũ cũng rất hút khách xem xe. Đây là dòng xe chủ yếu được mua lại để phục vụ kinh doanh xe dịch vụ, xe công nghệ.

(Theo Dân trí)

Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn

Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn

Những chiếc Lada, UAZ được mong chờ về Việt Nam với giá rẻ, nhưng chặng đường phía trước không hề bằng phẳng.