Pikachu là nhân vật đã tồn tại từ rất lâu cũng như rất nổi tiếng cả trong làng trò chơi điện tử lẫn phim hoạt hình Nhật Bản. Tìm kiếm trên internet với từ khóa Pikachu, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những trang thông tin chi tiết, những sự thật bất ngờ cùng vô số hình ảnh về nhân vật dễ thương này và chắc hẳn đã chơi game hay xem phim hoạt hình, chẳng ai còn thấy xa lạ gì với chú Pokemon màu vàng sở hữu khả năng phóng điện mạnh mẽ.

 

Tuy nhiên đúng như câu biển học vô bờ, sau hàng chục năm tồn tại, vẫn có những điều thú vị mà chúng ta có thể biết thêm về biểu tượng của series Pokemon. Cụ thể như ít ai biết cô Ikue Otani - người đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho Pikachu trong phần phim hoạt hình Pokemon đầu tiên ra mắt năm 1990.

 

Bạn có thể chưa nghe đến tên cô ấy. Bạn cũng có thể không nhận ra cô ấy. Nhưng chỉ cần Ikue Otani nói một từ đơn giản thôi thì bạn sẽ lập tức nhận ra cô ấy là ai. Sau khi lồng tiếng cho Pikachu thì Ikue Otani đã trở thành một trong những seiyuu (diễn viên lồng tiếng) giỏi nhất Nhật Bản, cô đã đem lại linh hồn cho hàng chục nhân vật hoạt hình.

 

Ít ai biết được rằng, dù Pikachu không có quá nhiều câu thoại khi lồng tiếng, đơn giản chỉ là các biến thể của "pika" hay "pikachu" mà thôi. Thế nhưng, để có thể truyền tải được cảm xúc với câu từ ngắn đó thật rắc rối. Điều này cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh nhân vật đang nói (vui, buồn, phấn khích, sợ hãi,...), Ikue Otani có thể nói là “Pikachu!”, “Pi-ka”…. hay “Pika-CHU!”. Chính vì thế, cô từng bị trêu chọc và chế nhạo khi mọi người nghĩ công việc của cô thật đơn giản, một diễn viên lồng tiếng lại chỉ có thể nói pika, pika.

 

Thêm vào đó, một chia sẻ thú vị mà ít ai biết Ikue Otani cũng chính là người lồng tiếng cho Chopper trong One Piece. Có thể thấy, cô đã trở thành lựa chọn hàng đầu gắn liền với những nhân vật khó, nói ít và đòi hỏi nhiều cung bậc cảm xúc được thể hiện rõ ràng khi lên tiếng.

 

Theo Trí Thức Trẻ