Bất ngờ lời khai của chủ mưu giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà khai lý do giết anh Trần Trí Thành là do bị nạn nhân tấn công tình dục và có ý “nhòm ngó”, chiếm đoạt tài sản của mẹ bị cáo.

Ngày 31/12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án giết người đổ bê tông phi tang thi thể theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ tại Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ tại Kiên Giang).

8h30, các bị cáo được đưa tới phiên tòa. Tất cả các bị cáo đều được mặc đồ bảo hộ.

Ngay trong phần làm thủ tục, một lần nữa bị cáo Phạm Thị Thiên Hà đã từ chối luật sư bào chữa. Đồng thời, bị cáo Hà khiếu nại việc không được gặp công chứng viên để giải quyết vấn đề tài sản và đề nghị triệu tập bị án Lê Phương Thảo.

{keywords}
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Trước khiếu nại này của Hà, HĐXX đã phải tạm dừng phiên tòa để vào hội ý.

Sau khi hội ý, xét thấy trong lần mở tòa trước HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa và có văn bản gửi Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền nên lần này HĐXX không giải quyết.

Đối với đề nghị triệu tập bị án Lê Phương Thảo, HĐXX nhận thấy không cần thiết, bởi tại CQĐT và tại phiên sơ thẩm Lê Phương Thảo đã trả lời hết các vấn đề liên quan tới vụ án. Vì vậy, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX về cái chết của Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ TP.HCM) và ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An), bị cáo Phạm Thị Thiên Hà khai, ông Linh chết là do nhảy lầu, là “sự cố ngoài ý muốn”, không phải lỗi của bị cáo. 

{keywords}
Bị cáo Phạm Thị Hồng Hoa

Về lý do giết anh Thành, Hà khai do bị anh này có hành vi tấn công tình dục bằng các hành động gián tiếp; ngoài ra anh Thành còn để ý các tài sản của mẹ bị cáo, muốn lấy các tài sản này. Do vậy, Hà nói giết anh Thành là để tự vệ.

Bất ngờ tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên thay đổi lời khai, khẳng định mình không liên quan đến cái chết của anh Thành, do bị cáo bị bệnh, khi di chuyển ra khách sạn phải có người dìu. Thời điểm Hà giết Thành, bị cáo nằm dưới bếp nên không biết sự việc diễn ra như thế nào.

Theo bị cáo Huyên, toàn bộ lời khai ở CQĐT và tại phiên sơ thẩm, bị cáo thừa nhận giết Thành là nhằm thể hiện trách nhiệm và chia sẻ với bị cáo Hà nên mới nhận tội chứ thực tế không tham gia sát hại người này.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa khai, phải rất lâu mới biết Hà giết Thành, không nghe Hà thông báo giết Thành. Bị cáo Khẳng định mình không tham gia giết hại nạn nhân, không che giấu tội phạm. 

Về việc bắt mọi người luyện "tịnh cốc", Hoa khai là muốn mọi người rèn luyện bản thân, chịu đựng được gian khổ.

Thanh Phương

Mở lại phiên xử nhóm giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Mở lại phiên xử nhóm giết người, đổ bê tông ở Bình Dương

Trong phiên toà mở ra hồi đầu tháng, chủ mưu vụ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương đã lấy tính mạng của mình ra “hù” HĐXX để xin hoãn phiên tòa.

tin nổi bật

Tham ô tiền tỷ tại Công ty Sepzone Linh Trung: Ông Tề Trí Dũng phản cung bất thành

Hôm qua (24/6), Cơ quan CSÐT Công an TPHCM cho biết đã đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can Tề Trí Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC) về tội “Tham ô tài sản”.

Tử hình kẻ giết người, phân xác giấu ở nhiều nơi tại Hà Nội

Hôm nay (23/6), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, ở Ứng Hòa) mức án tử hình vì tội “Giết người” và 3 năm tù tội “Cướp tài sản”.

Ông Nguyễn Đức Chung và quyết định khôn ngoan vào phút chót

Quyết định khôn ngoan vào phút chót đã giúp cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù, được hủy kê biên 3 bất động sản.

Quan hệ với bạn gái ‘nhí’, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Phát hiện thấy con gái mới 13 tuổi uống thuốc tránh thai, người cha tá hỏa gặng hỏi thì mới hay cô bé bị bạn trai dụ “ăn trái cấm”.

Bé gái 2 tuổi bị người tình của mẹ đánh tới chết, giấu xác trong bụi cỏ

Sau khi đánh chết bé T., Hòa cấm người tình không được nói với ai rồi cả 2 mang xác cháu bé giấu trong bụi cỏ, dưới chân cầu trên đường cao tốc Trung Lương -TP.HCM.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến được giảm 1 năm tù

Xét thấy sau khi phạm tội ông Trần Vĩnh Tuyến đã thành khẩn khai báo, quá trình công tác có nhiều bằng khen, có công đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho ông.

‘Nổ’ là giảng viên đại học, mưu mô làm cả loạt giấy tờ giả lừa hàng chục tỷ

Tự nhận mình là Phó khoa Công nghệ, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đang viết phần mềm cảm biến vân tay cho Công ty Apple của Mỹ tại Việt Nam, người đàn ông lừa hợp tác làm ăn rồi chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng.

Đối tượng vượt đèn đỏ, vật ngã CSGT bị y án 10 tháng tù

Sử dụng rượu bia, bị CSGT kiểm tra, xử lý, không những không tuân thủ, Vương còn kẹp cổ, vật ngã Thiếu tá CSGT để chống đối.

Gỡ mái tôn đột nhập tiệm vàng trộm cắp để mang tiền về cho mẹ

Lang thang không có việc làm, Hoành quyết định đột nhập các tiệm vàng trộm cắp lấy tiền tiêu xài và mang về cho mẹ.

Chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến do có nhiều tình tiết phức tạp

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, HĐXX quyết định nghị án kéo dài, chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến và đồng phạm.

Bị từ chối đi nhậu ‘tăng 2’, thanh niên ở Bình Dương đâm bạn tử vong

Thanh niên ở Bình Dương bị từ chối khi rủ bạn đi nhậu “tăng 2”. Bực tức, đối tượng dùng kéo quay lại nhà đâm bạn tử vong.

Ông Trần Vĩnh Tuyến được đề nghị giảm án

Do bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt nên đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt đối với ông Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Tất Thành Cang được giảm hơn 1 năm tù

Xét thấy, ông Tất Thành Cang có nhân thân tốt, bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, quá trình công tác nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, thành khẩn khai báo nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Ông lão 'cứng họng' với kết quả giám định ADN của mô thai trong bụng bé gái

Bị tố cáo là “tác giả” bào thai trong bụng bé gái, ông lão hơn 70 tuổi một mực chối tội. Thế nhưng, trước chứng cứ là kết quả giám định ADN, ông ta phải cúi đầu nhận tội.

Gã đàn ông đạp chết bé trai 2 tuổi con của người tình

Bị cáo Nguyễn Minh Quân bị phạt tù chung thân vì đạp chết bé trai 2 tuổi ở Vĩnh Long. Cháu bé là con trai người tình của Quân.