Ngày nay trong xã hội hiện đại, việc có người thứ 3 xen vào mối quan hệ yêu đương của một cặp đôi không còn là điều quá xa lạ. Không những vậy, đây còn là nguyên nhân khiến cho những vụ đánh ghen xảy ra ngày một nhiều trên địa bàn cả nước. Trong câu chuyện chúng tôi sắp đề cập tới đây, mặc dù bị người yêu lén lút phản bội, nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại này vẫn đủ bình tĩnh để không mất lý trí dẫn đến đánh ghen. Thay vào đó, cô đã sử dụng một cách vô cùng khôn ngoan mà vẫn có thể dạy cho anh người yêu 'sở khanh' một bài học. Chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn:

 

"Người yêu tôi đẹp trai, thư sinh lại trắng trẻo, là sinh viên năm cuối của trường Mỏ. Chúng tôi quen nhau cũng nhờ Liên Minh Huyền Thoại, sau 3 tháng hắn cưa cẩm thì tôi cũng đổ, 1 phần do hợp phần còn lại do hắn đẹp trai. Yêu nhau được 5 tháng tôi phát hiện hắn có bồ, yêu nhau được 5 tháng mà tháng tháng thứ 4 nó đã cặp với con khác rank cao hơn.. CAYYY. Tôi biết thừa chúng nó yêu nhau giấu diếm, cũng tính làm bung bét mọi chuyện, giải quyết luôn một lần cho xong, nhưng nghĩ lại là một đứa con gái cũng không phải là ngu, lại được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng ai lại hành xử theo kiểu chợ búa thế, có đánh ghen cũng phải ra dáng người có học, ahihi.

Từ lúc biết nó phản bội tôi càng tỏ ra tôi yêu nó, tỏ ra kiểu thiếu anh em không sống nổi, quan tâm chăm sóc nó từng li từng tí, làm những việc mà khiến nó nghĩ tôi yêu nó tha thiết, nguyện hy sinh thân mình nếu như lỡ có đứa nào dám làm rụng 1 cong lông của nó.. Còn ẻm 'người thứ 3' kia tôi không thèm động vào. Từ lúc tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, trên Facebook em kia cũng ít status yêu đương đi hẳn, thay vào đó là mấy cái status ngôn tình sến sẩm. Rồi ngày tôi chờ đợi nó cũng đến, nó đáp lại tình cảm của tôi 1 cách cuồng nhiệt, cũng tỏ ra yêu tôi say đắm lắm, thường xuyên tặng quà, dẫn đi ăn uống với bạn bè, facebook thì tràn ngập ảnh yêu đương hẹn hò của 2 đứa. Lúc này mình biết là nó không dứt mình ra được rồi, nó chia tay em kia, toàn tâm toàn ý yêu tôi. Nhưng mình cũng không phải đứa lụy tình, biết nó phản bội mình mà vẫn cắm đầu vào yêu nó. Nghĩ cũng tội nhưng mà thôi cũng kệ.

Sau ngày nó chia tay em kia thì tôi hẹn gặp nó đi chơi, đi xem phim, đi ăn rồi check in sang chảnh các kiểu. Lúc nó đưa tôi về trời cũng đã khá muộn, tôi bảo nó về trước, lúc nó vừa quay lưng thì tôi vòng tay từ đằng sau ôm lấy nó. Ánh đèn vàng hiu hắt, cơn gió cuối hè khẽ thổi, ôi 1 khung cảnh lãng mạn và toẹt vời. Anh xoay người ôm lấy tôi, tôi nhón chân lên thơm anh 1 cái. Khoảnh khắc đó thời gian như ngừng trôi,trái tim như hòa chung nhịp đập,, rồi tôi khẽ nhếch mép cười: "Chia tay đi anh''.

Nhìn cái mặt nghệt ra của hắn, tôi biết hắn sốc, không sốc sao được khi người tưởng như yêu mình đến chết đi sống lại bỗng dưng buông lời chia tay. Lúc đó nó níu kéo ghê lắm nhưng tôi quyết dứt áo ra đi. Hắn có hỏi lí do nhưng tôi không nói là do biết hắn phản bội mà chỉ buông duy nhất 1 câu : ''Em thích thì em chia tay thôi". Bây giờ thì thỉnh thoảng nó vẫn nhắn tin quan tâm tôi các kiểu,, nghĩ cũng thấy mình phũ với thâm thật nhưng là con gái hiện đại đừng cho phép 1 thằng đàn ông nào làm tổn thương mình cũng đừng tự mình làm mình khổ. Là con gái kinh tế, thông minh, tốt nhất đừng nên nói nhiều mà hành động thôi. Thế nhé...!"