Lễ hội cắm trại Việt Nam - Vietnam Camping Festival (CampFest) được tổ chức bởi gần 30 cộng đồng lớn về dã ngoại, cắm trại trên toàn quốc. Chương trình mở ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa các thành viên yêu thích xe cộ và các hoạt động ngoài trời.

bất ngờ với dàn xe hùng hậu xuất hiện tại lễ hội cắm trại việt nam

Khoảng không ngay bên cạnh xe được tận dụng để đặt bàn ghế

Đến với CampFest, khách tham dự được tự do cắm trại và sinh hoạt tại khu vực sự kiện sau khi khai báo và được kiểm tra y tế đầy đủ.

Ban tổ chức mang đến những hoạt động bên lề như khu vực trò chơi nước, workshop dành cho trẻ em… Khu vực trung tâm được bố trí để có các tiết mục ca nhạc đến hết buổi tối, nối tiếp là chương trình countdown mừng năm mới.

bất ngờ với dàn xe hùng hậu xuất hiện tại lễ hội cắm trại việt nam

Gia đình cùng nhau dựng trại

Khác với những buổi cắm trại thường thấy chỉ có lều đất theo kiểu truyền thống, CampFest là sự kiện camping đầu tiên tại Việt Nam quy tụ dàn xe hùng hậu từ các cộng đồng xe bán tải và đội hình xe “nhà di động” Motorhome.

Sự xuất hiện đặc biệt này đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và thích thú.

bất ngờ với dàn xe hùng hậu xuất hiện tại lễ hội cắm trại việt nam

Một phần trong dàn xe có mặt tại sự kiện

Đối với các xe bán tải, thay vì hạ đồ và dựng trại, căng bạt dưới đất, chủ xe sẽ sử dụng bộ lều gắn trên nóc xe (lều nóc). Thiết bị này có thể mở - đóng linh hoạt, không gian rộng có đủ sức chứa cho 2-3 người nằm.

bất ngờ với dàn xe hùng hậu xuất hiện tại lễ hội cắm trại việt nam

Khu vực trại đặc trưng tại cộng đồng xe bán tải với lều trên nóc xe

Với kích thước và không gian cải tạo đặc biệt như một ngôi nhà “di động”, xe Motorhome có thể biến bất cứ địa điểm nào thành nơi cắm trại, đúng như tiêu chí “Đâu cũng là nhà”. Khoảng không rộng rãi gần hồ Đồng Mô - nơi diễn ra sự kiện đã tạo điều kiện cho các xe Motorhome cũng có cơ hội trải nghiệm không khí chung của sự kiện.

“Trải nghiệm của mình ở CampFest rất thú vị và đáng nhớ. Thường mình cũng hay cho vợ con đi chơi bằng xe motorhome nhưng đều là nhà mình đi với nhau thôi. Nay tới sự kiện gặp được nhiều anh em cùng đam mê, chia sẻ với nhau về xe mà cũng tranh thủ khoe “nhà” mình, vui lắm. Sự kiện đa dạng, có nhiều phong cách chơi, có test y tế đầy đủ, cả nhà còn được chơi trò chơi nước - điều mà nếu chỉ đi riêng lẻ thì sẽ không vui được như này” - Bùi Lâm, chủ nhân một chiếc xe Motorhome chia sẻ

Bên cạnh các chương trình sinh hoạt cắm trại, người tham dự còn có cơ hội tham gia thử sức ở giải phong trào “Drive for fun” dành cho các xe bán tải với hai hạng mục: xe hai cầu có gắn lều nóc và xe hai cầu không gắn lều nóc. Đây là cơ hội để các tay lái so tài và trải nghiệm cung đường gập ghềnh, mạo hiểm ngay tại Hà Nội thay vì phải di chuyển xa trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp.

bất ngờ với dàn xe hùng hậu xuất hiện tại lễ hội cắm trại việt nam

Các xe thử sức với cung đường tại Đồng Mô

Hướng đến một sân chơi lớn đề cao trải nghiệm và cơ hội kết nối, chia sẻ, CampFest dự kiến sẽ được mở rộng quy mô tại miền Nam và miền Trung trong thời gian tới.

Theo Báo Giao thông

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mercedes-AMG G 63 hầm hố với gói độ thân rộng

Mercedes-AMG G 63 hầm hố với gói độ thân rộng

Mercedes-AMG G 63 trở nên hầm hố và mạnh mẽ đến 805 mã lực dưới bàn tay hãng độ Đức - Performmaster.