HellGate là game ARPG do 2 nhà lập trình người Việt phát triển có cốt truyện sâu sắc.
 
Sau thời kỳ của game "chết não" và game clone liên tục được các studio nội địa chế tạo tại Việt Nam thuận theo phong trào Flappy Bird thì cuối cùng một số con người có tâm huyết cũng đã nhận ra ảnh hưởng tệ hại tới giới game thủ trong tương lai do những tựa game này mang lại.
 
Nhóm lập trình game Việt này khởi đầu với 2 thành viên đầy tâm huyết, sử dụng engine game Mobile Unity 3D để xây dựng nên một tựa game có tên HellGate với đầy đủ cốt chuyện gameplay và hệ thống skill cho mỗi lớp nhân vật.
 
Theo thành viên của nhóm lập trình này thì Hell Gate là một game nhập vai dạng 3D ARPG hiện đã gần hoàn thiện và chuẩn bị tung ra cho game thủ Việt test trước tiên và khi hoàn thiện game sẽ được mang lên thị trường quốc tế.
 
Cốt truyện HellGate
 
Kos là một thiên thần nhưng đầy lòng tham và sự ích kỉ, sau khi bị phát hiện âm mưu lật đổ hội đồng thiên thần. Kos đã bị hồi đồng các thiên thần đầy xuống trần gian để hối cải. Tuy nhiên Kos không hề hối cải. Sự hần thù của Kos đã biến hắn trở thành ác quỷ, hắn muốn triệu hồi Doomer, con quái vật đã bị giam dưới địa ngục sau trận chiến 10000 năm trước với các thiên thần...Và mở ra cánh cửa địa ngục.
 
Có 3 class nhân vật tương ứng với 3 cốt truyện khác nhau tham gia hành trình chống lại Kos để cứu thế giới.
 
3 Class bao gồm Warrior, Witch và Taoist mỗi nhân vật sẽ có mổi khởi đầu khác nhau nhưng sẽ có cùng một mục đích cuối cùng là ngăn cản âm mưu thâm độc của Kos.
 
Gameplay chất lượng
 
Trong clip đầu tiên về gameplay của HellGate chúng ta có thể nhận thấy những chế độ chơi vô cùng đa dạng cùng hệ thống Skill vô cùng đẹp mắt mà mỗi nhân vật có thể sở hữu, điểm đặc biệt là những skill này có thể tạo thành những chuỗi combo với hình ảnh bắt mắt và gây ra lượng sát thương vô cùng lớn.
 
Màn săn boss hoành tráng.
 
Chưa hết, trong game cũng có hệ thống trang bị và đồ đạc phân cấp theo độ quý giá và các thông số của đồ hết sức chi tiết.
Theo chia sẻ của tác giả game còn có thêm cả hệ thống chiến đấu PvP để những game thủ cùng đẳng cấp có thể so tài cùng nhau thông qua một đấu trường nhỏ, nhờ đó game thủ có thể đánh giá được sức mạnh của bản thân so với những người chơi khác.
 
PvP - Tính năng đặc sắc của HellGate.
Như vậy là sau eMobi, làng game Việt lại chuẩn bị đón thêm một nhà phát triển có tâm huyết khác tạo ra được những game ngang tầm với thế giới ngay tại Việt Nam. Đồng thời vẽ ra 1 số con đường đúng đắn hơn cho giới làm game Việt.
 
Theo Tri Thức Trẻ