Bất nhất trong việc công nhận trả bảo hiểm

Trong tháng, nhiều đơn thư liên quan đến việc việc thực thi pháp luật chưa đúng như thu hồi đền bù đất đai, bắt người, thu giữ tài sản. Ngoài ra, vấn đề bảo hiểm cũng được phản ánh vì chưa thực hiện đúng thỏa thuận...

1- Bà Ngô Thị Hạnh tổ 2, khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, gửi đơn kêu cứu khẩn cấp về việc bà bị thu hồi gần 2000 m2 đất. Tuy nhiên theo phản ảnh của bà việc thu hồi trên của UBND là trái quy định, không đúng với luật đất đai. Bà làm đơn gửi đến các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét vào cuộc xác minh điều tra, không để cho một số người núp dưới danh nghĩa Dự án trục lợi trên công sức, tài sản của người dân.

2- Bà Nguyễn Thị Hương Giang, A1.12A12 Vinhomes River, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1,TP.HCM, gửi đơn khiếu nại Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM về việc khởi tố bà. Bà cho rằng do ham lời từ việc bán rượu cho Đặng Minh Anh Dũng, từ đó giúp Dũng trong công ty Vạn Đạt rồi dẫn đến những vi phạm pháp luật. Bà chỉ là người đứng tên còn mọi việc đều do Dũng thực hiện và đã có văn bản ngay từ đầu.

3- Ông Nguyễn Ngọc Oánh, khối 11 Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội, gửi đơn tố giác tội phạm. Ông cho rằng đã gửi đơn đến Công an huyện Sóc Sơn về việc: 1-  Tố giác tin báo về tội phạm, 2- Tạm giữ phương tiện là ô tô của ông, 3- Ông bị mất tài sản. 4- Các đối tượng gây mất trật tự công cộng. Công an đã kéo dài làm thiệt hại đến kinh tế ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông, khiến ông không có  phương tiện đi lại ảnh hưởng đến hợp đồng mà ông đã ký kết với các đối tác...

4- Ông Nguyễn Viết Hưng thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ, gửi đơn tố cáo thẩm phán công tác tại Tòa án nhân dận huyện Hạ Hòa có hành vị tiêu cực trong vụ án chia di sản thừa kế của gia đình ông. Cụ thể ông cho rằng di chúc của mẹ ông viết khi còn tỉnh táo đã bị hủy và sau đó chia đất không đúng. Ông cả và mẹ thì được gần 1000 m2 trong khi 9 anh em ông phải làm nhà thờ tự thì chỉ được 590 m2, nhưng tòa chỉ giải quyết cho 354,4 m2 còn thiếu 236 m2 nhưng lại lấy bằng tiền...

{keywords}
Bất nhất trong việc công nhận trả bảo hiểm

5- Bà Vũ Thị Sau, số 26, thôn 5 cống Hà, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, tp Hải Phòng, gửi đơn kêu cứu về việc bà bị thu hồi đất của UBND huyện cho Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Bà cho rằng đất của nhà bà nằm trong diện tích 324 ha bị thu hồi song đây là nơi duy nhất của gia đình. Nếu nhà nước thu hồi thì phải có thông báo cụ thể đến từng gia đình và bố trí nơi ở cho bà như thế nào...

6- Ông Dương Tiến Dũng, số 8 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội, thay mặt cán bộ Cục Hàng hải Việt Nam gửi đơn kiến nghị về việc bổ nhiệm không đúng quy định. Cụ thể Bộ Giao thông vận tải đã bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Việt làm Cục phó cục HHVN trái quy định khi ông này chỉ có bằng đại học ngắn hạn và đã được các báo phản ảnh. Tuy nhiên đến lần thứ 2 bộ không xem xét mà vẫn tiếp tục bổ nhiệm lại.

7- Ông Lê Văn Chính ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Trà Vinh, gửi đơn tố cáo ông Võ Văn Thừa, cán bộ của Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam. Ông đã mua bảo hiểm cho nhân viên của công ty ông trong đó có ông Nguyễn Văn Tươi. Theo ông, trước khi ký mua bảo hiểm ông Tươi đã đi khám bệnh tại bệnh viện và được Công ty bảo hiểm chấp nhận đúng thủ tục. Tuy nhiên sau đó ông Tươi bị bệnh và chết. Công ty AIA đã cho người đi kiểm tra và lúc đầu đã thống nhất đạt 100%. Người đại diện công ty là ông Thừa còn thống nhất xây 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 nhân viên của ông nhưng phải có tiền hợp tác. Trong lúc công ty AIA chưa chuyển tiền xây nhà ông Thừa đòi tiền hợp tác nhưng ông không chuyển, sau đó còn cho rằng ông Tươi chết là bệnh khác không đúng trong hợp đồng...

8- Tống Viết Hiền, công tác tại sở y tế Phú Thọ làm đơn tố cáo một cán bộ lãnh đạo trong Sở về việc bao che, bỏ sót tội phạm. Ông cũng đã cấu kết với doanh nghiệp về xây dựng đấu thầu sai quy định gây thất thoát và tham nhũng lên đến hàng chục  tỷ. Cụ thể mua máy X quang vú kỹ thuật số của TQ tăng gấp 2 lần, mua máy PCR 300 tăng gấp 2 lần, cấu kết với doanh nghiệp xây dựng phòng khám chất lượng cao ở huyện Thanh Thủy và Cẩm Khê...

9- Tập thể cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội (Không có ai đứng đơn), gửi đơn tố cáo việc vi phạm pháp luật trong việc bổ nhiệm Phó hiệu trưởng của trường. Cụ thể đơn đã chỉ ra 6 nội dung liên quan đến cá nhân ông Hiệu phó như mua bằng ngoại ngữ, uy tín thấp thăng tiến nhanh, tuyển dụng sai qui định người nhà, không trung thực khi khai báo lý lịch...

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?

Phục hồi điều tra vụ mua xe tiền tỷ 2 năm không bàn giao giấy tờ ở Hà Nội

CQCSĐT Công an quận Nam Từ Liêm vừa phục hồi điều tra vụ việc người dân tố giác mua xe sang tiền tỷ nhưng không được bàn giao giấy tờ xe do tài sản này đã được thế chấp ngân hàng từ trước đó.