Bắt ông chủ người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế

Ngày 29-8, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ phận thường trực tại phía Nam (C52B) đã bắt đối tượng truy nã Kang Byung Seb (SN 1968, quốc tịch Hàn Quốc).

Ngày 29-8, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ phận thường trực tại phía Nam (C52B) đã bắt đối tượng truy nã Kang Byung Seb (SN 1968, quốc tịch Hàn Quốc).

Từ ngày 17-4-2013 đến ngày 24-5-2013, Kang Byung Seb đã cấu kết với một số người Hàn Quốc tiếp cận với các nạn nhân lừa đảo chiếm đoạt 2 tỉ won (tương đương gần 40 tỷ đồng Việt Nam) bằng thủ đoạn lừa nạn nhân đầu tư vốn vào công ty để kinh doanh. Ban Tổng thư ký Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế số A-4580/5-2016 ngày 20-5-2016 đối với đối tượng về hành vi trên.

Ngay sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát về việc phối hợp xác minh, bắt giữ đối tượng truy nã người Hàn Quốc Kang Byung Seb theo đề nghị của Cảnh sát Hàn Quốc, C52B đã làm thủ tục phong tỏa đối tượng đồng thời chỉ đạo Phòng truy bắt đối tượng truy nã phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có yếu tố nước ngoài (Phòng 5) lập kế hoạch, tập trung lực lượng và phối hợp với Cục An ninh cửa khẩu (A66), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72), Cục Đối ngoại (V12) trao đổi thông tin về đối tượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Cục Cửa khẩu Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng – Bộ Quốc phòng và các đơn vị của A72 thắt chặt kiểm tra qua tất cả các cửa khẩu; phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an TP HCM chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, truy bắt.

{keywords}

Đối tượng truy nã Kang Byung Seb tại Cơ quan Công an

  Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, C52B đã nắm được thông tin đối tượng Kang Byung Seb hiện đang hành nghề buôn bán trà Hàn Quốc tại phường Tân Phong, quận 7, TP HCM để tạo vỏ bọc lẩn trốn lâu dài, trốn tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Lãnh đạo Cục C52 đã cử tổ trinh sát theo dõi, giám sát tại khu vực trên. Đến sáng 29-8, tổ trinh sát đã phát hiện chính xác được địa chỉ lẩn trốn của đối tượng tại đường số 6, Hưng Gia 4 và tiến hành bắt giữ đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng kang Byung Seb đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và công nhận mình bị truy nã theo lệnh truy nã quốc tế số A-4580/5-2016 ngày 20-5-2016 của Ban Tổng thư ký Interpol là đúng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, ngày 31-8-2016, Cục C52B đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ hồ sơ cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44B) tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Theo NLĐ

tin nổi bật

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.