Sáng 18/10, Công an huyện Hàm Tân đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lường Đình Luân (27 tuổi, trú xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bị can Luân được xác định đã tham gia đánh thầy Nguyễn Đình Thiều (42 tuổi), Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Tân gây thương tích, phải nhập viện hôm 14/10. Hôm qua, Luân đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận có đi cùng một phụ huynh tìm đến nhà và tấn công thầy Thiều.

nguoi danh thay hieu pho o binh thuan ra trinh dien.jpeg
Bị can Lường Đình Luân. (Ảnh: CACC)

Kết quả giám định tỉ lệ thương tật của thầy Thiều là 13-16%. Thầy Thiều bị chấn thương vùng mũi, vùng mắt hai bên, phù nề phía hàm răng trên và vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ việc cũng được UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Hàm Tân và các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo báo cáo nhanh của Trường THPT Hàm Tân, vụ việc xuất phát từ ngày 13/10, thầy Thiều cùng thầy trưởng ban quản sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 11A2 mời em N.N.G.H. (lớp 11A2) làm việc, để phối hợp xử lý hiện tượng học sinh lớp này nhận được lời mời kết bạn của nhiều tài khoản facebook lạ.

Các tài khoản facebook này đã lấy hình của nhiều học sinh và giáo viên trong trường làm đại diện, đồng thời đăng tải những thông tin xấu độc, thiếu chuẩn mực, làm ảnh hưởng môi trường giáo dục.

Đến ngày 14/10, ông N.N.A. - cha của em H. tìm đến nhà thầy Thiều để bày tỏ bức xúc, không đồng tình với cách làm việc của 2 thầy đối với con họ. Sau đó, phụ huynh này cùng một số người lạ, trong đó có Lường Đình Luân tấn công thầy Thiều gây thương tích, phải nhập viện điều trị.

Cũng theo báo cáo, ngoài thầy hiệu phó, thầy quản sinh trường cũng bị nhóm người trên tìm đến nhà, nên phải rời đi tránh sự việc ngoài ý muốn. Sự việc gây lo lắng, hoang mang cho giáo viên trong trường.

thay hieu pho bi hanh hung o binh thuan.png
Thương tích trên vùng mặt thầy Thiều sau khi bị hành hung. (Ảnh: NNCC)

Qua làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Hàm Tân, phụ huynh học sinh H. cho rằng, con mình bị mời lên làm việc trong tiết học và không có sự tham gia của phụ huynh là không đúng. Đồng thời, phụ huynh này bức xúc về việc các thầy giáo đã kiểm tra cặp sách, điện thoại di động của con mình.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục điều tra, xử lý việc.