Liên quan vụ “hai người đàn ông bị hành hạ trên tàu cá”, ngày 7/12, cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Sử Chí Tâm để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”. 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an đã bắt giam đối với Nguyễn Công Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi) và Đoàn Văn Hùng (44 tuổi). 

Ba bị can Toàn, Tỵ và Hùng. Ảnh: C.A

Theo điều tra, ngày 28 và 30/5, anh Lê Văn Bình (30 tuổi, quê Kiên Giang) và Trương Văn Trung (47 tuổi, quê Kiên Giang) đến Công an thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời trình báo về việc bị đánh đập trên tàu cá BT 97993-TS, do bà Phạm Thị Hà (57 tuổi, tên thường gọi bà Năm Bô, quê ở huyện Ba Tri, Bến Tre; tạm trú tại thị trấn Sông Đốc) làm chủ. 

Ngày 30/5, bà Hà và anh Bình, ông Trung tự thỏa thuận, không yêu cầu xử lý và rời khỏi địa phương, không liên lạc được. 

Công an thị trấn Sông Đốc yêu cầu bà Hà đưa tàu cá vào bờ để xác minh nhưng người phụ nữ này không chấp hành. Từ đó, cơ quan Công an chưa làm việc được với những người liên quan. 

Đến ngày 15/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một người đàn ông bị đánh trên tàu cá. Qua xác minh, người bị đánh trong đoạn clip là ông Trương Văn Trung.

Công an Cà Mau cho biết, thời điểm ông Trung bị đánh, Sử Chí Tâm dùng điện thoại quay lại và chuyển cho Nhí (ngư phủ, chưa xác định được nhân thân). Sau đó, Nhí chuyển cho Mai Thanh Lăng (ngụ thị trấn Sông Đốc) đăng lên mạng xã hội. 

Bước đầu các bị can khai lý do đánh ông Trung là do người đàn ông này làm biếng. 

“Chân ông Trung bị yếu nên trong quá trình làm việc có thể chậm chạm, mắt lại mờ nên lựa cá bị sót... từ đó bị 3 bị can đánh đập. Các bị can đánh ông Trung bằng vỏ xe, roi đuôi cá đuối, kìm, dây thừng, dao…”, nguồn tin nói. 

Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của ông Trung là 48%. Vụ việc hiện còn trong quá trình điều tra, nếu đủ căn cứ thì Cơ quan CSĐT sẽ khởi tố bổ sung tội danh.