Battle Splash (tên đầy đủ là Trianga's Project: Battle Splash 2.0), tựa game bắn súng nước góc nhìn thứ ba, đã chính thức bước vào giai đoạn Early Access – Open Beta trên Steam để cho người chơi trải nghiêm hoàn toàn miễn phí từ ngày hôm nay (12/9).

Độc giả quan tâm và muốn tham gia trải nghiệm miễn phí Battle Splash tải về TẠI ĐÂY.

Trao đổi nhanh với GameSao, Hoàng Quốc Đạt, một trong hai thành viên 9x trong nhóm phát triển Dranya Studio, cho biết đợt chạy thử nghiệm này sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày. Sau đó, Battle Splash sẽ tạm đóng lại để tiếp tục phát triển - dự kiến mất khoảng một năm nữa.

Ở phiên bản Open Beta này, Dranya Studio đã giới thiệu tới người chơi một map mới toanh có tên gọi “Paper World”, tất cả các thành tố đều được cấu tạo nên từ giấy gấp – lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami.

Ngoài ra, Battle Splash còn có thêm hai chế độ chơi mới là Team Tactics Mode (PvP) và Team SBot Guidance (PvPvE - Capture Mode) bên cạnh Free for All vốn đã quen thuộc với những người đã từng trải nghiệm các bản test trước đây của tựa game.

Không giống như mode chơi Team Free For All, hai mode chơi mới được thiết kế rất nhiều để phù hợp cho thi đấu cũng như cân bằng game”, NPT Battle Splash trao đổi với GameSao. “Người chơi ngoài việc sử dụng kĩ năng cá nhân, người chơi phải kết hợp các kĩ năng đồng đội để dành được chiến thắng.

Cụ thể, khi tham gia vào chế độ Team Tactics Mode, bạn sẽ không có cơ hội hồi sinh mà buộc phải sử dụng những vũ khí, khả năng đặc biệt có sẵn của ¼ lớp nhân vật để tồn tại và hạ gục kẻ địch. Qua đó, Dranya Sudio cũng đã giới thiệu tính năng Obsering (Khán giả) để theo dõi diễn biến trận đấu thông qua góc nhìn của những đồng minh.

Còn nếu muốn “đổi gió” và thèm khát những màn săn Boss bằng súng/bóng nước, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia các trận đấu Team SBot Guidance. Các trận đấu vẫn sẽ có tối đa bốn đội tham dự, nhiệm vụ của bạn và đồng minh là phải vừa tìm cách đánh gục con robot khổng lồ, vừa bắn hạ những kẻ địch đang lăm le KS Boss…

Được biết, Battle Splash đã có thể chơi co-op thông qua những server do người chơi tự tạo. Tuy nhiên, để tìm được một host toàn những người chơi thực với nhau mà không có AI (Máy) là rất khó ở thời điểm hiện tại.

Battle Splash là game bắn súng góc nhìn thứ ba sử dụng Unity engine kết hợp giữa phong cách chơi súng nước vào mùa hè với những yếu tố kinh điển thường thấy trong các game bắn súng thời trước.

Nhanh, vui, nhẹ nhàng, sảng khoái, mọi lứa tuổi hay cả gia đình có thể chơi cùng nhau được vì không có yếu tố bạo lực, chết choc, máu me”, đại diện của  của Battle Splash nói với GameSao.

Battle Splash đã được publish rộng rãi trên Game Jolt (GJ – một dịch vụ lưu trữ các tựa game độc lập miễn phí và thương mại cho phép tải về, chính thức hoạt động vào đầu năm 2004 và là điểm xuất phát của nhiều nhà làm game) vào ngày 21/02 vừa qua đã gần như ngay lập tức lọt vào danh sách các tựa game nổi bật (Featured Games & Hot Games) của trang.

Dranya Studio cũng đã tung ra phiên bản Closed Beta của Battle Splash có giới hạn người chơi từ 24-28/8 và đã nhận được “phản ứng khá tích cực” – Quốc Đạt chia sẻ.

Dranya Studio đang rất hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi và ý kiến đóng góp từ phía người chơi để nhanh chóng cải thiện Battle Splash sao cho tối ưu nhất trong tương lai gần.

GameSao cũng đã có bài viết trải nghiệm nhanh Battle Splash, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

June_6th