Bầu Đức cùng NutiFood ra Hà Nam nuôi bò

 Ngày 18/3/2015,  NutiFood Việt Nam cùng Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh Hà Nam.

Ngày 18/3/2015,  NutiFood Việt Nam cùng Hoàng Anh Gia Lai đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ phát triển đàn bò sữa của tỉnh Hà Nam.

Cùng ngày, tại Cụm công nghiệp Kiện Khê thuộc huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam, NutiFood  đã động thổ xây dựng nhà máy sữa NutiFood Việt Nam có quy mô lớn nhất phía Bắc.

Nhà máy sữa NutiFood Việt Nam được xây dựng trên diện tích 10ha với công suất 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột, vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Quý II/2016 nhà máy sẽ đi vào hoạt động cho ra các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng...

{keywords}

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó chủ tịch hội đồng quản trị  NutiFood cho biết: Tại Miền Bắc, NutiFood đã có nhà máy chế biến tại Hưng Yên nhưng quy mô nhỏ không đáp ứng yêu cầu mở rộng công suất. Việc xây thêm nhà máy sữa tại Hà Nam, NutiFood kỳ vọng sẽ đáp ứng việc phục vụ các sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Miền Bắc, Bắc Trung Bộ, một phần xuất khẩu sang Lào, Myanmar.

Ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết: tỉnh Hà Nam có khoảng 1.347 con bò sữa và dự kiến sẽ tăng lên 8.000 con vào năm 2020. Chính vì thế, khi công ty NutiFood đặt vấn đề muốn xây dựng nhà máy, Hà Nam nhận thấy đây là dự án rất tốt cho bà con nông dâ nên rất ủng hộ".

Ông Võ Trường Sơn, Quyền TGĐ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết: Với những kinh nghiệm có sẵn, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong các hoạt động như: xây dựng trang trại mẫu; hỗ trợ các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa tiếp cận và áp dụng các quy trình công nghệ tiên tiến cho phát triển đàn bò và sản phẩm sữa chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị NutiFood cam kết: Bảo đảm thu mua tất cả nguồn sữa bò nguyên liệu của các hộ nông dân một cách ổn định và lâu dài với giá cả phù hợp. Cùng Công ty Hoàng Anh Gia Lai phát triển đàn bò sữa với năng suất và chất lượng cao, tạo ra một vùng nguyên liệu sữa tươi mới của Việt Nam, góp phần thay thế sữa nhập khẩu".

PV

tin nổi bật

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Triệu tỷ rót vào đầu tư công: Chậm ngày nào lãng phí ngày đó

Đầu tư công là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng. Mỗi công trình hạ tầng được đầu tư còn có tác động lan tỏa đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Vì thế, nâng cao hiệu quả đầu tư công là con đường tất yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.