Ngày 29/2, HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings đã thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024 với các ông/bà: Vũ Ngọc Định, Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Thị Phương.

Đồng thời, HĐQT tiến hành bầu bổ sung Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát của công ty nhiệm kỳ 2019-2024 với các ông: Nguyễn Chí Kiên, Trương Anh Tú, Vũ Đình Hưng, Nguyễn Văn Thuyết, Bùi Xuân Thức.

{keywords}
Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch HĐQT Thaiholdings

Các Thành viên HĐQT cũng thống nhất bầu ông Nguyễn Chí Kiên, sinh năm 1978 nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings.

Như vậy, sau khi tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung, thành viên ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm các ông: Nguyễn Chí Kiên - Chủ tịch HĐQT; Vũ Đình Hưng - Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Vụ - Trưởng Ban Kiểm soát.

Được biết, việc thay đổi thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings đã được thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Bầu Thụy (tên đầy đủ là Nguyễn Đức Thụy), sinh năm 1976, từng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009".

Ông Nguyễn Đức Thụy là một doanh nhân nổi tiếng từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia 2011.

Từ năm 2013, “bầu Thụy” trở nên vắng bóng trên thị trường khi ông nhượng lại việc “chơi bóng đá” cho em trai mình là ông Nguyễn Xuân Thủy (hiện đang là chủ tịch HĐQT của Xi Măng Xuân Thành).

Xuân Thành Group được thành lập từ năm 1976, do ông Nguyễn Xuân Thành (bố bầu Thụy) là người gây dựng và có tiền thân là một hợp tác xã xây dựng, kinh doanh xi măng… Bên cạnh việc rót hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án xi măng, bầu Thụy đang nổi lên như một “tay chơi” đáng gờm trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo giới thiệu, Xuân Thành Group do bầu Thuỵ là Chủ tịch có 12 công ty thành viên. Đến tháng 5/2015, Xuân Thành Group đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Thai Group, có vốn điều lệ lên tới 2.500 tỷ đồng. Ngoài một số lĩnh vực truyền thống, Thai Group đang lấn sân mạnh mẽ và tham gia sâu vào lĩnh vực mới là khách sạn, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp…

Nổi bật nhất trong các quyết định đầu tư của ông Thụy phải kể tới việc ThaiGroup từng bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng để mua đấu giá trọn lô 52,4% Công ty du lịch Kim Liên, đơn vị đang quản lý và sử dụng miếng "đất vàng" 3,5ha khách sạn Kim Liên trên đường Đào Duy Anh (Hà Nội).

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy cũng được biết đến là người nổi tiếng "chịu chơi" khi sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls-Royce Ghost và 1 Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8…

(Theo VNF)