Ngày 31/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bé P.Đ.K (2 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) bị đinh găm vào đầu.

Theo người nhà kể lại, bé được gia đình cho lên nhà ngoại ở Lâm Đồng chơi, trong lúc đùa giỡn không may bé bị té vào cây đinh ở cạnh giường. Gia đình nhanh chóng đưa bé vào bệnh viện gần đó để sơ cứu, sau đó chuyển bé về Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu và điều trị.

Các bác sĩ nhận định, cây đinh dài khoảng 3cm găm qua xương sọ của bé, có nguy cơ gây rách màng cứng, gây tổn thương não, cần phải phẫu thuật để xử lý sớm.

Chiếc đinh dài khoảng 3cm đâm xuyên xương sọ của bé. Ảnh: BVCC

Lúc này, các bác sĩ đã tiến hành thực hiện các kỹ thuật để rút cây đinh ra khỏi đầu bé, rửa vết thương, cầm máu, đóng vết mổ. Chỉ trong 45 phút các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng, cho biết rất may, cây đinh chưa làm rách hoàn toàn màng cứng sọ não. Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời, nguy cơ nhiễm trùng não rất cao và còn ảnh hưởng đến sự phát triển não của bé sau này.

Hiện bệnh nhi qua cơn nguy kịch, sức khỏe của bé ổn định. Dự kiến, bệnh nhi có thể xuất viện trong 7 ngày tới. 

Hoàng Anh