Tối 22/10, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Mộc Châu đã tiếp nhận trường hợp là bệnh nhi 3 tuổi tuổi. Bé phải vào viện do ăn nhầm mì tôm có trộn thuốc diệt chuột được gia đình trộn sẵn để bẫy chuột. Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nôn nhiều, đau bụng...khi được gia đình phát hiện, đưa vào viện.

Bác sĩ Vi Hoàng Thuyên, khoa Hồi sức cấp cứu, cho biết, người nhà sử dụng ống thuốc diệt chuột màu hồng gồm hoạt chất Fluoroacetate, trộn với mì tôm để làm bả diệt chuột.

{keywords}
Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu

Bệnh nhân nhanh chóng được rửa dạ dày loại bỏ độc chất, cho uống than hoạt tính để hấp thu độc chất còn sót lại trong đường tiêu hóa, truyền dịch, điều chỉnh điện giải. Các bác sĩ cũng xét nghiệm chức năng đông máu gan thận, điện giải kiềm toan, đo điện tim trong giới hạn bình thường. Hiện, tình trạng trẻ ổn định, không có biểu hiện co giật hay suy hô hấp, suy tuần hoàn hay rối loạn nhịp tim.

Về trường hợp trên, Bác sĩ Vi Hoàng Thuyên khuyến cáo phụ huynh thận trọng đánh bả diệt chuột khi nhà có trẻ nhỏ dưới ba tuổi. Ở lứa tuổi này, trẻ thường đi quanh nhà tìm hiểu thế giới và thử bất cứ thứ gì trẻ tìm được. Trẻ cần có người trông giữ, để tránh gặp phải tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Phương Lê

Gắp hơn 100 viên sỏi từ túi mật người đàn ông

Gắp hơn 100 viên sỏi từ túi mật người đàn ông

Các bác sĩ gắp ra được hơn 100 viên sỏi hỗn hợp với tính chất cứng như đá từ túi mật bệnh nhân. Sỏi mang kích thước và hình thù khác nhau (từ 2 mm tới 15mm), nhiều góc cạnh, bề mặt nhẵn bóng.