Trang PhoneArena đưa tin Jayline Barbosa (một bé gái 9 tuổi sống tại Brockton, Mỹ) đã cứu cả gia đình mình thoát khỏi cái chết khi bố mẹ cô bé bị ngất xỉu vì ngộ độc khí Carbon Monoxide.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ chiếc iPhone - 1

Theo PhoneArena, bố của Jayline có thể đã tắt tính năng "Yêu cầu chú ý cho Face ID"  (Ảnh: PhoenArena).

Trong lúc bố mẹ đều bị ngất, cô bé đã bình tĩnh cầm lấy chiếc iPhone của người bố để gọi cứu hộ. Tuy nhiên, cô lại không thể mở chiếc điện thoại do nó đã bị khóa. "Vì thế, tôi đã mở khóa máy bằng cách sử dụng khuôn mặt của bố", cô bé nói. 

Ngay cả khi người cha đã ngất xỉu vào thời điểm đó, Face ID vẫn hoạt động và cho phép Jayline mở khóa để kêu gọi sự giúp đỡ. Khi đơn vị cứu hộ đến nơi, họ phát hiện lượng khí Carbon Monoxide bên trong ngôi nhà cao đến mức có thể gây tử vong. Chúng được cho là bị rò rỉ từ một máy phát điện. Gia đình 5 thành viên của họ sau đó đã được đưa đến bệnh viện và đều đã bình phục.

Theo PhoneArena, bố của Jayline có thể đã tắt tính năng "Yêu cầu chú ý cho Face ID". Do đó, cô bé mới có thể sử dụng khuôn mặt của người cha để mở khóa điện thoại trong khi ông không mở mắt và nhìn vào máy.

Theo Dantri/PhoneArena

Xem trộm lấy smartphone của người đang đi xe máy chóng vánh

Xem trộm lấy smartphone của người đang đi xe máy chóng vánh

Đoạn video ghi lại hành động trộm smartphone chóng vánh của 2 người đàn ông với nạn nhân đang đi xe máy trên đường.