Chỉ sau 3 tiếng xuất hiện, bức ảnh cô bé ngay lập tức có 90 nghìn likes.

Ngày hôm qua, trên fanpage của một số trang giải trí dành cho giới trẻ Việt cùng đồng loạt chia sẻ bức ảnh của một cô bé khoảng 4,5 tuổi đang ngồi rửa bát. Gương mặt xinh xắn, đôi mắt to và đặc biệt là hành động nhỏ nhưng rất đáng ngợi khen của cô bé đã khiến bức ảnh ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt like. Thậm chí, trên một trang fanpage giải trí nổi tiếng có 5,6 triệu thành viên, chỉ sau 3 tiếng đăng tải, bức ảnh đã ngay lập tức có hơn 90 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận.

{keywords}

Trên một trang fanpage giải trí nổi tiếng có 5,6 triệu thành viên, chỉ sau 3 tiếng đăng tải, bức ảnh đã ngay lập tức có hơn 90 nghìn lượt yêu thích và hàng trăm bình luận.

 

{keywords}

Gương mặt xinh xắn, đôi mắt to và đặc biệt là hành động nhỏ nhưng rất đáng ngợi khen của cô bé.

Rất nhiều cư dân mạng dành lời khen cho bé gái tuy nhỏ nhưng đã biết làm việc nhà, một số lại bày tỏ sự đồng tình với cách giáo dục con cái của cha mẹ cô bé. Một cư dân mạng nhận xét "Bố mẹ bé rất biết cách giáo dục con. Ít nữa con gái mình lớn hơn xíu cũng sẽ chỉ cho con làm những việc vặt này. Chứ không như thời buổi này, lớp 8,9 cơm mẹ nấu, nhà mẹ lau, bát mẹ rửa, quần áo mẹ giặt".

Thậm chí, bức ảnh này cũng đã tạo cảm hứng cho rất nhiều cư dân mạng hào hứng chia sẻ thêm những bức ảnh em, cháu hay con nhỏ của mình cũng đang làm việc nhà tương tự như cô bé.

Ngày nay, rất nhiều gia đình chỉ có một đến hai con, công việc trong nhà cũng đơn giản, lại có sự trợ giúp của người giúp việc nên hầu như trẻ em mẫu giáo thường ít khi phải làm việc nhà. Tuy nhiên, chính cuộc sống quá sung sướng, được bao bọc, chiều chuộng này lại là nguyên nhân khiến trẻ em ngày nay mất đi tính tự lập, trách nhiệm, không biết chia sẻ và thiếu hụt trầm trọng kỹ năng sống.

Đó cũng chính là lý do mà bé gái trong bức ảnh này, dù không quá xinh xắn, ăn diện hay điệu đà như một số bé gái từng gây xôn xao thời gian gần đây nhưng lại bất ngờ nhận được lượng like "khủng" và sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

{keywords}

Rất nhiều cư dân mạng dành lời khen cho bé gái tuy nhỏ nhưng đã biết làm việc nhà, một số lại bày tỏ sự đồng tình với cách giáo dục con cái của cha mẹ cô bé.

 

{keywords}

Bức ảnh này cũng đã tạo cảm hứng cho rất nhiều cư dân mạng hào hứng chia sẻ thêm những bức ảnh em, cháu hay con nhỏ của mình cũng đang làm việc nhà tương tự như cô bé.

Xem thêm những bức ảnh trẻ nhỏ làm việc nhà rất đáng khen khác của cộng đồng mạng chia sẻ:

{keywords}

 

{keywords}

 

{keywords} 

{keywords} 

{keywords}

(Theo Khám phá)